• Nhiều sự kiện hướng đến kỷ niệm 70 năm thành lập Hội KTS Việt Nam

  Nhiều sự kiện hướng đến kỷ niệm 70 năm thành lập Hội KTS Việt Nam

  Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam cho biết: Hướng đến kỷ niệm 70 năm thành lập, nhiều sự kiện, hoạt động sẽ được tổ chức. Cụ thể, Liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 11 do trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh đăng cai với chủ đề “Sức sống không gian đô thị” sẽ diễn ra trong các ngày từ 22 – 26/4. Liên hoan có sự tham gia của gần 900 sinh viên, giáo viên đến từ 25 trường đào tạo KTS trong cả nước sẽ hướng sinh viên sáng tạo, khám phá tiềm năng không gian đô thị phục vụ cộng đồng.

 • Khởi sắc nơi thành phố miền quan họ

  Khởi sắc nơi thành phố miền quan họ

  Năm 2018 này, TP Bắc Ninh lại tràn ngập niềm vui mới: TP được Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Sự kiện nối tiếp sự kiện, niềm vui nối tiếp niềm vui. Những ngày này cách đây một năm, nhân dân TP cùng với nhân dân trong tỉnh hân hoan chào đón kỷ niệm 20 năm tái lập, 185 năm thành lập tỉnh, với sự tổng kết những thành tựu to lớn về mọi mặt qua 20 năm xây dựng và phát triển.

 • Kiên Giang từng bước trở thành tỉnh năng động

  Kiên Giang từng bước trở thành tỉnh năng động

  Kiên Giang quy hoạch từng bước trở thành tỉnh phát triển năng động, toàn diện, đạt trình độ phát triển khá trong cả nước.

 • Cách thiết kế nội thất phòng ngủ trong căn hộ chung cư

  Cách thiết kế nội thất phòng ngủ trong căn hộ chung cư

  Phòng ngủ không chỉ là nơi để ngủ nghỉ đơn thuần mà còn là nơi giúp tinh thần con người được thảnh thơi, thư giãn. Tuy nhiên, thiết kế nội thất phòng ngủ trong các căn hộ chung cư thường phụ thuộc nhiều vào không gian cũng như diện tích của căn phòng. Do đó, tất cả yếu tố từ vị trí phòng ngủ, ánh sáng… đến vị trí giường ngủ nên tuân theo những nguyên tắc cụ thể

 • Chiếu sáng thông minh trong kiến trúc đô thị

  Chiếu sáng thông minh trong kiến trúc đô thị

  Ánh sáng là nguồn năng lượng mà tạo hóa sinh ra để nuôi dưỡng thể chất và tinh thần cho con người, cho vạn vật trong đó có kiến trúc đô thị.

 • 4 lỗi thiết kế khiến WC đẹp nhưng gây khó chịu

  4 lỗi thiết kế khiến WC đẹp nhưng gây khó chịu

  Nhiều khu vệ sinh được trang trí cầu kỳ nhưng luôn có mùi hôi hay người dùng khó nhìn rõ mặt mình khi soi gương.

   
 • Cách nới rộng không gian bằng màu sắc cho phòng khách nhỏ hẹp

  Cách nới rộng không gian bằng màu sắc cho phòng khách nhỏ hẹp

  Với không gian phòng khách nhỏ hẹp, việc dùng màu sắc để nới rộng không gian nhỏ hẹp là một giải pháp thông minh và được nhiều người áp dụng. Sự kết hợp màu sắc với nhau, từ màu sơn tường cho đến nội thất hợp lý sẽ giúp căn phòng trở nên rộng rãi, thông thoáng và đẹp mắt hơn.

 • Cách thiết kế nội thất phòng bếp trong căn hộ chung cư

  Cách thiết kế nội thất phòng bếp trong căn hộ chung cư

  Để tiết kiệm tối đa diện tích, những căn hộ chung cư hiện đại luôn thiết kế phòng bếp và phòng khách liền nhau. Vì thế, những căn bếp như vậy, đòi hỏi chủ nhân phải biết hài hòa trong thiết kế, nhất là với việc thông gió và xử lý mùi.

 • Cải tạo căn hộ dưới tầng hầm thành nơi đáng sống

  Cải tạo căn hộ dưới tầng hầm thành nơi đáng sống

  Nhắc đến tầng hầm chúng ta thường nghĩ đến sự tăm tối, ẩm thấp, nhưng với kế hoạch cải tạo cụ thể ta có thể biến không gian này thành nơi đáng sống.

 • Không cần sơn, nội thất căn hộ vẫn đẹp nhờ tường bê tông

  Không cần sơn, nội thất căn hộ vẫn đẹp nhờ tường bê tông

  Khi đã quá mệt mỏi với việc chọn màu sơn tường, bạn vẫn có thể tận dụng màu bê tông và gạch để tạo điểm nhấn riêng cho căn hộ.