• Bí thư TP HCM: Tiếp tục xây dựng Hóc Môn lên quận

  Bí thư TP HCM: Tiếp tục xây dựng Hóc Môn lên quận

  Ông Nguyễn Văn Nên đề nghị Hóc Môn thực hiện các công việc để đạt tiêu chí lên quận như kế hoạch cũ, còn tiếp tục phát triển 

 • Sở Xây dựng TP.HCM 'muốn' quản toàn bộ công trình đường bộ trong đô thị

  Sở Xây dựng TP.HCM 'muốn' quản toàn bộ công trình đường bộ trong đô thị

  Thay vì "để lại" năm huyện cho Sở GTVT TP.HCM, Sở Xây dựng muốn được chuyển giao việc quản lý toàn bộ công trình đường bộ trong đô thị trên toàn địa bàn TP.

 • Kiến trúc sư giải thích vì sao nhiều chung cư cứ mưa là ngập

  Kiến trúc sư giải thích vì sao nhiều chung cư cứ mưa là ngập

  Nhiều khu chung cư, nhà cao tầng và biệt thự, nhất là KĐT nằm ven các tuyến đường như đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài, Vành đai 3, đường 70 (Hà Nội)… cứ mưa là ngập.

 • Mùa dịch bệnh, hướng tới kiến trúc không gian mở

  Mùa dịch bệnh, hướng tới kiến trúc không gian mở

  Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát, khi phải ở nhà nhiều khiến cho mọi người trở nên bí bách thì việc ở trong một ngôi nhà mang kiến trúc không gian mở sẽ khiến con người được kết nối với thiên nhiên nhiều hơn.

 • TPHCM kiến nghị gỡ vướng mắc cải tạo chung cư cũ

  TPHCM kiến nghị gỡ vướng mắc cải tạo chung cư cũ

  Thực tế từ cải tạo chung cư cũ theo Nghị định số 69/NĐ-CP tại Tp. Hồ Chí Minh đã bộc lộ không ít vướng mắc cần tiếp tục tháo gỡ để hoàn thiện chính sách, tạo đột phá trong cải tạo chung cư cũ.

 • Bất động sản tiếp tục tăng nóng?

  Bất động sản tiếp tục tăng nóng?

  Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường bất động sản sẽ phục hồi và tăng trưởng mạnh trong năm 2022. Theo đó, giá nhà thương mại dự kiến sẽ tiếp tục tăng do chi phí đất tăng, chi phí xây dựng leo thang, nhiều sản phẩm mới ở phân khúc cao hơn, lượng cầu ổn định và nguồn cung tạm thời còn hạn chế.

 • Tọa đàm Nâng cao chất lượng công tác thi tuyển kiến trúc

  Tọa đàm Nâng cao chất lượng công tác thi tuyển kiến trúc

  (Xây dựng) – Ngày 28/4, Chi hội Kiến trúc sư Viện Kiến trúc quốc gia phối hợp với Chi hội Kiến trúc sư Bộ Xây dựng tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác thi tuyển kiến trúc” nhân kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4.

   
 • Mỗi di sản kiến trúc là một chứng nhân lịch sử

  Mỗi di sản kiến trúc là một chứng nhân lịch sử

  Những di sản, công trình kiến trúc độc đáo ở TP.Hồ Chí Minh luôn tạo dấu ấn đặc sắc, cần được bảo tồn sống, bảo tồn động. Cần làm cho di sản tiếp tục sống cuộc đời của nó và đem lại những lợi ích về vật chất, tinh thần cho người dân...

 • HoREA góp ý quy hoạch chung Thành phố Hồ Chí Minh

  HoREA góp ý quy hoạch chung Thành phố Hồ Chí Minh

   Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa đề nghị bổ sung một loạt quy hoạch, trong đó có cầu vượt biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu, quy hoạch đường sắt chuyên dụng chở hàng hóa (trên cao), kết nối ga Sóng Thần - cảng Cát Lái - cảng Cái Mép Thị Vải - cảng Hiệp Phước trong “Báo cáo rà soát, đánh giá đồ án quy hoạch chung xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh”.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Thi tuyển ý tưởng quốc tế quy hoạch không gian ngầm

  Thành phố Hồ Chí Minh: Thi tuyển ý tưởng quốc tế quy hoạch không gian ngầm

  Việc lập riêng một đồ án quy hoạch phân khu không gian xây dựng ngầm đô thị Khu trung tâm hiện hữu mở rộng Thành phố Hồ Chí Minh và Khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa đủ cơ sở pháp lý, do đó sẽ thi tuyển ý tưởng quốc tế.