Nên sử dụng các vật phẩm phong thủy truyền thống như tượng, ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công… trang trí ở gần cửa ra vào giúp tạo ra nguồn năng lượng bảo vệ mạnh mẽ cho ngôi nhà - Ảnh minh họa.

Trong môi trường thiên nhiên, các hướng vốn không đổi. Sở dĩ có lẫn lộn về hướng tốt xấu là vì có nhiều quan điểm khác nhau và thiếu giải thích rõ ràng. Thực ra, bốn phương tám hướng mà chúng ta biết đều có các đặc tính riêng tùy theo cách xem xét. Tuy nhiên, nếu hướng nhà của bạn không phù hợp với phong thủy theo tuổi của gia chủ hay hướng xấu mà bạn không thể thay đổi được hướng thì có thể lựa chọn 3 cách truyền thống dưới đây để khắc phục:
Cách 1: Sử dụng thường xuyên một cánh cửa khác có hướng tốt

Cánh cửa này phải có hướng đúng với hầu hết các trường hợp và không hề phức tạp. Đối với các ngôi nhà kiểu hiện đại đường đi vào trong nhà thường thông qua gara để xe hoặc cửa sau. Do đó cửa chính chỉ mang ý nghĩa tượng trưng và bị dẹp sang một bên. Nếu cửa chính có hướng xấu ít khi được sử dụng thì những nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không được kích hoạt, suy yếu và không có khả năng lọt được vào trong ngôi nhà.

Cách 2: Tạo các năng lượng mạnh bảo vệ cửa ra vào

Sử dụng các vật trang trí giúp tạo ra nguồn năng lượng bảo vệ mạnh mẽ cho cửa ra vào của ngôi nhà. Vật trang trí ở đây có thể là gương bát quái hoặc các vật phẩm phong thủy truyền thống như tượng, ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công… ở gần cửa ra vào. Ngoài ra, sự lựa chọn tốt nhất là sử dụng biểu tượng riêng của mình mà vẫn có thể tạo ra năng lượng mạnh để bảo vệ và thể hiện được lòng bao dung, che chở.

Cách 3: Sử dụng các yếu tố phong thủy có thể làm suy yếu nguồn năng lượng xấu.

Đây là phương thức tốt nhất để đối phó với hướng nhà xấu hoặc không may mắn. Theo phong thủy, nếu tuổi của gia chủ là hướng bắc thì có thể sử dụng các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ để làm giảm sức mạnh của nước - biểu tượng của hướng Bắc.

Để có thể khắc chế được những nguồn năng lượng tiêu cực do hướng nhà xấu đem lại, thì các cách thức trên cần phải được thực hiện thật tinh tế để luôn luôn đảm bảo được sự cân bằng của các yếu tố phong thủy cơ bản. Đồng thời, duy trì năng lượng hỗ trợ sự nghiệp của hướng 

 

 

Tin tức khác