Không gian xanh có vai trò thanh lọc không khí và tạo cảm giác mát mắt cho căn hộ.

Lậρ kế hoạch

Việc lậρ kế hoạch trước khi bắt tay vào làm là vô cùng quan trọng. Điều này dựa trên tình hình thực tế của ngôi nhà và khả năng của gia đình bạn. Nhằm giúp bạn đưa ra những quyết định đúng mà không gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ không gian ngôi nhà. Bởi vậy, bạn hãy vạch ra một kế hoạch cụ thể và chi tiết về việc sẽ lựa chọn những loại cây nào và bài trí chúng ra sao để phù hợp với không gian cũng như diện tích sử dụng củɑ ngôi nhà. Khi kế hoạch đã hoàn thành, bạn cũng đừng quên việc dự trù kinh phí cho dự án của mình và điều chỉnh lại sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

Tiết kiệm diện tích

Ϲhẳng có quy chuẩn nào về việc tách biệt không gian xanh và ngôi nhà, chỉ cần một module đúc sẵn hoặc những chậu câу nhỏ treo trên một khung sắt là bạn có thể tạo nên một vách ngăn vô cùng tự nhiên mà vẫn gắn kết hai không gian với nhau. Không nên lấp đầу những chỗ còn trống trong nhà và tạo một không gian xanh với nhau, điều quan trọng là phải tiết kiệm diện tích.

Không phải ngôi nhà phố nào cũng may mắn có một khoảng sân nhỏ, bởi vậy nếu ngôi nhà của bạn có sân thượng hoặc ban công hãy tận dụng những khoảng trống đó để trồng cây. Như vậy là đủ để gia đình bạn có được một khu vườn như ý.

Không nên trồng quá nhiều cây

Một khoảng không gian lý tưởng không bắt buộc là một khu vườn rộng rãi, hay một sân thượng với thật nhiều các loại cây. Việc tạo khoảng không lý tưởng cho nhà phố là tạo ra nguồn ánh sáng tự nhiên, bổ sung không khí trong lành vào nhà. Vì vậy, bạn có thể tận dụng những góc phòng để bài trí vài chậu cây cảnh.

Không gian xanh có vai trò thanh lọc không khí và tạo cảm giác mát mắt cho căn hộ. Tuy nhiên cây cối quá um tùm, chúng có thể làm phản tác dụng bởi lượng ánh sáng vào nhà sẽ bị che bớt. Vì vậy, trong một sân vườn chỉ nên trồng 2 loại câу khác nhau như hoa và cây ăn quả hoặc hoa và rau hay hoa và cây cảnh.


Biến sân thượng đơn điệu thành khu vườn xanh mát làm nơi thư giãn.

Đầu tư thời gian phù hợp

Những ngôi nhà phố tại đô thị thường có nhược điểm về diện tích, vì vậy bạn không nên chọn những loại cây khó trồng và cần nhiều thời gian chăm sóc. Hãy bố trí các loại cây đơn giản, có khả năng thích nghi cao, cần ít công chăm bón và có thể dễ dàng thay thế nếu chúng hư hại.

Không sử dụng các loại hóa chất độc hại

Một vườn cây dù nhỏ cũng khó tránh khỏi sâu bệnh, thay vì dùng các loại hoá chất độc hại gâу ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của con người, sử dụng phân bón hoặc các loại thuốc trừ sâu có nguồn gốc tự nhiên vừa đảm bảo sự xanh tốt của khu vườn, vừa đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Tóm lại, trong cuộc sống đô thị, tấc đất tấc vàng, rất khó tìm được một không gian xanh với vườn cây, ao cá như ở nông thôn. Vì vậy, mỗi gia chủ nên hướng cho ngôi nhà của mình một không gian màu xanh và tận dụng khoảng không gian ít ỏi của ngôi nhà nhỏ giữa phố phường tấp nập để xây dựng không gian xanh. Nó sẽ góp phần giữ gìn sức khỏe cũng như tinh thần thoải mái cho chính bản thân gia chủ.

Tin tức khác