Cabin Nordmarka / Rever & Drage Architects - Exterior Photography, Windows, Facade

Có một truyền thống lâu đời về nơi trú ẩn nhỏ với kiến trúc độc đáo. Trong lịch sử, loại hình này được dùng làm nơi trú ẩn trong khi thực hiện các hoạt động như đi bộ đường dài, săn bắn hoặc câu cá. Tuy nhiên, kể từ thời của Thoreau's Walden, loại hình kiến trúc này mới được phổ biến. Một điểm đến giúp chúng ta khỏi những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Đối với cư dân thành phố hiện đại, đây có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời

Cabin Nordmarka / Rever & Drage Architects - Exterior Photography, Windows

Căn nhà gỗ nhỏ này ở Nordmarka, vùng đất hoang dã ngay sát Oslo, rất phù hợp với truyền thống của các lỗ nhỏ. Nó chứa các tính năng cần thiết nhất, nhưng không nhiều hơn nữa. Nó rất dễ dàng để giữ sạch sẽ và dễ bảo trì. Nó nhẹ nhàng và cởi mở, nhưng cũng thân mật và ấm cúng. Ngoài sự ấm cúng và tính thực tế nghiêm ngặt, nỗ lực chủ yếu tập trung vào chất lượng của địa điểm, bao gồm cam kết nghiêm túc về quang cảnh chính với hoàng hôn, rừng cây và hồ nước.

Cabin Nordmarka / Rever & Drage Architects - Interior Photography, Table, Beam, Deck

Cabin Nordmarka / Rever & Drage Architects - Image 21 of 30Plan

Cabin Nordmarka / Rever & Drage Architects - Interior Photography, Bedroom, Windows, Beam

Ngoài kích thước hạn chế của tòa nhà, tác động môi trường được giảm hơn nữa bằng kỹ thuật nền móng. Bằng cách sử dụng các bu lông thép chèn vào nền đá, nền móng được giới hạn trong sáu lỗ khoan nhỏ. Điều này có nghĩa là, nếu muốn, cabin có thể dễ dàng được gỡ bỏ và địa điểm có thể được khôi phục hoàn toàn với chi phí thấp và không tốn nhiều công sức.

Cabin Nordmarka / Rever & Drage Architects - Interior Photography, Windows, Door, Beam

Căn nhà nhỏ hướng góc mở về phía mặt trời và tầm nhìn chính về phía tây nam. Việc làm lại và mở rộng cabin cũ đã được xem xét, nhưng khách hàng muốn giữ nguyên chất lượng của cabin cũ cả về hình thức và chất liệu, do đó dự án làm lại đã bị hủy bỏ. Thay vào đó, các cabin được sử dụng song song, trong đó cabin mới có tất cả các tiện nghi hiện đại, chẳng hạn như điện nước và cabin cũ cung cấp thêm chỗ để sinh hoạt và ngủ nghỉ (trong điều kiện thậm chí còn thô sơ hơn), khi cần thiết.

Cabin Nordmarka / Rever & Drage Architects - Interior Photography, Dining room, Windows, Beam, Deck

Cabin Nordmarka / Rever & Drage Architects - Image 22 of 30
 
 

Cabin Nordmarka / Rever & Drage Architects - Exterior Photography, Windows

Điều quan trọng đối với khách hàng là giữ được nét duyên dáng cổ điển của những năm 1930 ở khu vực ngoài trời chính. Do đó, cabin mới có cửa sổ ở mặt tiền này liên quan đến cửa sổ của cabin cũ. Đồng thời, khách hàng muốn có một tầm nhìn yên tĩnh về phía hoàng hôn. Để tránh xung đột giữa hai mục tiêu này, một băng ghế được đặt phía trước góc kính mở, che khuất cái sau khỏi khu vực ngoài trời. Băng ghế cũng có một giá đỡ bằng thép cho mái nhà, sao cho tầm nhìn từ bên trong có thể ít bị nhiễu hơn bằng cách tránh một giá đỡ ở góc kính.

Cabin Nordmarka / Rever & Drage Architects - Exterior Photography, Windows

Nội thất có một khái niệm đơn giản nhưng đầy đủ chức năng với các tầng đi lên và xung quanh khu vực trung tâm. Từ tầng thô nhất của lối vào, một bước đi lên khu vực sinh sống. Đi lên hai bậc thang nữa là khu vui chơi giải trí kết hợp với chỗ ngủ cho người lớn và ở đầu thang là khu vui chơi và ngủ nghỉ cho trẻ em. Phòng tắm và kho chứa đồ được đặt ở khu vực còn lại bên dưới các tầng tương ứng.

Cabin Nordmarka / Rever & Drage Architects - Exterior Photography, Windows, Forest

Tin tức khác