Tận dụng không gian trống

Trong tình trạng đất chật người đông hiện nay thì việc tìm kiếm một không gian trống không phải là điều dễ dàng. Bởi thế, cần tận dụng mọi không gian trống để trang trí ngoại thất, biến ngôi nhà tưởng chừng đơn điệu trở nên thu hút hơn. Thay vì một góc sân trống thì bạn có thể tận dụng đặt một chậu cây nhỏ hoặc trồng những loài hoa yêu thích.

Đảm bảo tính thiên nhiên

Khi thiết kế ngoại thất người ta thường hướng đến yếu tố xanh, sạch, đẹp. Bởi thế nên đảm bảo tính thiên nhiên trong thiết kế ngoại thất là điều cần thiết không thể bỏ qua. Bố trí cây xanh hợp lý sẽ giúp không gian sinh động hơn, mát mẻ hơn. Tùy theo điều kiện diện tích của không gian ngoại thất mà có thể lựa chọn loài cây thích hợp.

Thiết kế ngoại thất phải phù hợp với nội thất căn nhà

Nếu một không gian ngoại thất không phù hợp với phong cách của không gian ngôi nhà sẽ khiến cho không gian trở nên lạc lõng và mất cân đối. Bởi thế nên không gian ngoại thất có vai trò rất lớn đối với sự thành công của một cảnh quan. Đặc biệt là với một không gian nhà có nhiều cửa sổ kính hướng ra vườn thì càng phải đồng nhất không gian trong nhà với không gian ngoại thất.

Chọn gạch lát nền cho ngoại thất

Với không gian ngoại thất, là nơi thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa, những tác động của thời tiết, bởi thế nên gạch lát nền được sử dụng cho không gian ngoại thất thường là đá tự nhiên tạo thành đường đi giữa thảm cỏ. Với bề mặt không trơn trượt và không thấm nước nên sử dụng gạch lát nền vân gỗ.

Không chỉ là một sân vườn đẹp, không gian ngoại thất còn là cách lựa chọn gạch ốp tường. Với nhiều kiểu thiết kế gạch Ý với vân khác nhau cùng những đặc tính của gạch tạo cho không gian mặt tiền được hoàn hảo nhất.

Thiết kế sân trước

Cảnh quan trước sân nhà sẽ đẹp và xanh mát hơn với những hàng cây xanh trồng ở sân trước. Ngoài việc lựa chọn cây xanh phù hợp với cảnh quan ngôi nhà, bạn cùng cần chú ý xem liệu loại cây đó có thích hợp với điều kiện đất đai của địa phương hay không.

Ánh sáng bên ngoài

Thiết kế ánh sáng phù hợp là yếu tố rất quan trọng cho sự an toàn và sự hấp dẫn của ngôi nhà vào ban đêm. Ngoài các thiết bị chiếu sáng ở cửa ra vào và cửa nhà để xe, bạn cũng nên lắp các bóng đèn ngoài trời khác xung quanh nhà.

Tóm lại, việc thiết kế ngoại thất của ngôi nhà là một quá trình phức tạp, cần sự kiên nhẫn và một chút giúp đỡ của kiến trúc sư để tạo vẻ bề ngoài hấp dẫn cho ngôi nhà.

Tin tức khác