Đó là một căn hộ của một chung cư nhỏ, dạng kiến trúc phát triển nhiều trong những năm gần đây ở khu vực trung tâm Hà Nội, vốn có quy hoạch đã định hình. Toà nhà là dạng phức hợp của cả căn hộ ở và văn phòng làm việc, có số tầng vừa phải (8 tầng).

Ban đầu, căn hộ này là một văn phòng kiểu soho và một căn hộ nhỏ một phòng ngủ, chiếm trọn vẹn tầng 6 của toà nhà. Do nhu cầu thực tế nên chủ nhân đã cải tạo lại thành một căn hộ lớn hai phòng ngủ. Diện tích không lớn, do vậy, một mặt bằng khá cô đọng là giải pháp tốt, đem lại hiệu quả cao ở yếu tố công năng.

Phòng khách – sinh hoạt chung là một không gian đắc địa khi có sự kết nối với tất cả không gian khác và có một khoảng mở lớn về con phố phía trước. Ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập căn phòng.

Phòng ăn lớn cũng ở nơi này. Bộ bàn ăn kê ngay sau sofa là một phần quan trọng tạo nên sự kết nối và cũng là nơi sinh hoạt chung, làm việc.

Không gian nhỏ nhưng nhờ sự kết nối liên thông đã tạo nên sự thoáng đãng.

Cả diện tường lớn của không gian chung hướng ra đường cũng là mảng cửa lớn đón ánh sáng tự nhiên. Nơi đây có một ban công với khoảng xanh nho nhỏ.

Khu bếp được thiết kế gọn gàng, nhưng vẫn đủ các chức năng, tiện nghi, mang phong cách hiện đại.

Ở đó có một bộ bàn ăn nhỏ là nơi sử dụng thường xuyên của gia chủ.

Phần tủ bếp được sử dụng màu sáng để thêm phần sạch sẽ, thoáng đãng.

Kế bên khu bếp là một lo-gia thông thoáng tự nhiên cho căn bếp và để phơi quần áo.

Phòng ngủ master không lớn nhưng gọn gàng và ấm áp.

Phòng vệ sinh chung của phòng khách trước kia được khéo léo xoay cửa thành vệ sinh riêng cho phòng ngủ.

Có thể thấy dấu ấn của một cuộc sống phong lưu, đầy chất văn hoá - nghệ thuật qua việc bài trí nội thất trong căn hộ, làm căn nhà thêm nhiều giá trị. Sự hiện diện của những bức tượng Phật – theo lời chủ nhân nói – không chỉ để trang trí, tô điểm không gian mà luôn mang đến cảm giác ấm áp, an lành, được chở che.

Một thứ nữa không thể không nói đến, là tranh. Tranh treo ở mọi nơi, từ hành lang, phòng khách, phòng ăn, tới phòng ngủ. Ấn tượng nhất là bức tranh hoa sen treo gần hết bức tường nơi bàn ăn.

Chủ nhân đã có nhiều năm sống và làm việc ở nước ngoài. Cuộc đời ông là những chuyến đi… Bây giờ nơi cư ngụ chính của ông là ở Sài Gòn, nhưng căn hộ ở Hà Nội này vẫn không thể thiếu trong cuộc sống. Đó là một nơi chốn trở về quê hương Hà Nội.

Tin tức khác