Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2 nối đường Tôn Đức Thắng và khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trong buổi làm việc giữa Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh với Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh cho biết: Đến nay, tiến độ của dự án đã xử lý xong nền đất yếu và làm mặt đường của tuyến đường dẫn số 2 (phía Thủ Thiêm). Ở đường dẫn số 1 phía đường Tôn Đức Thắng đang bị chậm lại do vướng thi công ga metro, cũng như vướng việc di dời hạ tầng kỹ thuật và cây xanh đường Tôn Đức Thắng và việc chậm di dời ụ tàu của cảng Ba Son. Theo đó, nhà đầu tư rất mong nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành để có được mặt bằng sạch để đảm bảo đúng tiến độ đã cam kết với UBND TP. Do vậy, đến tháng 8/2017 sẽ thi công trụ dây văng.

Theo dự tính, đến năm 2019 cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành cùng với việc khánh thành quảng trường trung tâm vào năm 2020 để tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam.

Cầu Thủ Thiêm 2 do Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh làm chủ đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng chuyển giao (BT). Cầu có tổng chiều dài 1.465m, được thiết kế 6 làn xe, nhịp chính có kết cấu dây văng và các nhịp dẫn bằng bê tông cốt thép. Tổng vốn đầu tư hơn 4,260 tỷ đồng.

Cầu nối từ đường Tôn Đức Thắng (quận 1) với khu Thủ Thiêm (quận 2), cầu đi vào hoạt động sẽ giảm áp lực cho cầu Thủ Thiêm 1 giảm tải cho xe lưu thông từ quận 1 đi ra quận 2, quận 9.

 

Tin tức khác