Mặt tiền phải thông thoáng, có tầm nhìn tốt

Khi thiết kế nhà ở kiêm văn phòng cần lưu ý nhất là vấn đề mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền nhà văn phòng tầng 1 của ngôi nhà, là nơi được bày trí làm văn phòng, làm nơi kinh doanh buôn bán. Việc sử dụng tầng 1 làm nơi trưng bày sản phẩm và bán hàng là điều đúng đắn bởi nó vừa với tầm nhìn của người đi đường, tiện cho khách hàng vào lựa chọn.

Ngoài ra, để tạo được sự thoải mái và gần gũi trong công việc hàng ngày cho các nhân viên, đồng thời gửi đến thông điệp “thiện chí” nhất tới khách hàng, văn phòng cần có tầm nhìn hướng về thiên nhiên. Màu xanh của cảnh quan thiên nhiên sẽ giảm bớt căng thẳng, áp lực trong công việc, tạo năng lượng và sự sảng khoái cho tinh thần. Hoặc không thiết kế biển quảng cáo quá lớn vì như vậy sẽ che khuất không gian bên trong và là mất thẩm mỹ chung.

Đối với những ngôi nhà hẹp, phòng làm việc không thể nhìn ra thế giới tự nhiên bên ngoài, bạn nên sử dụng bài trí cảnh xanh hoặc tiểu cảnh nhỏ ở khu vực hợp lý nhất của phòng làm việc, nơi mà các nhân viên có thể ngắm nhìn được chúng. Ngoài ra, khi khách hàng bước chân vào đây, họ sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong cách làm việc thể hiện qua không gian văn phòng tinh tế.

Một giải pháp giúp giải quyết được cả hai vấn đề về diện tích sử dụng và tầm cao nhà phố làm văn phòng là thiết kế tầng lửng. Tầng lửng hay còn gọi là gác lửng. Là tầng trung gian giữa các tầng của một ngôi nhà (tòa nhà) chính. Nó không được tính là số tầng của nhà.

Hiện nay, thông thường nhất là tầng lửng được thiết kế trần thấp và nằm ở tầng một. Ngoài chức năng chính đó, tầng lửng còn có khả năng tạo nên một không gian đẹp và thoáng đãng, rất phù hợp với mẫu nhà phố kết hợp văn phòng.

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Với vật liệu thì việc làm cửa nhôm kính hoặc inox kính, làm tường bằng kính cường lực, dùng gạch ốp để trang trí… là những sự lựa chọn đúng đắn. Vì các vật liệu đó sẽ làm ngôi nhà trở nên sáng hơn, sang hơn, thông thoáng hơn và đón được ánh sáng tự nhiên…

Việc sử dụng kính cường lực như ở trên đã nói cũng là một biện pháp tốt vì kính có độ trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu. Không gian dường như được mở rộng vì chất liệu kính. Kính còn có tác dụng kết nối các phòng lại với nhau, kết nối bên trong ngôi nhà với môi trường xung quanh.

Nếu gia chủ muốn tăng sự an toàn thì khi thiết kế nhà ở kiêm văn phòng, gia chủ có thể thiết kế, thi công thêm hệ thống cửa cuốn hiện đại.

Trong quá trình thiết kế thi công nội thất phòng làm việc, chúng ta nên chọn đồ nội thất “di động”. Ghế ngồi hoặc những tủ đựng hồ sơ có bánh lăn… sẽ là phương án tốt nhất cho việc chọn đồ nội thất.

Màu sắc nhẹ nhàng, sang trọng

Thiết kế văn phòng đẹp và sang trọng trong việc sử dụng màu sắc cho tường, đồ nội thất bạn nên chọn các tông màu trung tính để làm chủ đạo và thêm vào đó là điểm nhấn màu đậm. Bạn có thể chọn màu xanh dương cho phòng làm việc để tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng hoặc sử dụng màu xanh lá nhằm đem đến cảm giác mát mẻ và thân thiện với thiên nhiên.

Tóm lại, xây dựng không gian làm việc đa năng chính là giải pháp thiết kế thông minh giúp phòng làm việc tại nhà luôn đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Trong cùng một không gian, bạn có thể vừa dùng làm văn phòng vừa dùng để tiếp đón đối tác, đồng thời có thể dành một chút thời gian để thư giãn. Với thiết kế nhà kết hợp văn phòng bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong kinh doanh. Nếu bạn không trực tiếp kinh doanh bạn có thể cho thuê để kiếm thêm thu nhập.

 

Tin tức khác