1. Phòng khách

Phòng khách không thể thiếu bàn ghế, bởi đó vừa là nơi tiếp khách, vừa mang đến điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, vì phòng khách còn có nhiều đồ đạc khác cần lưu trữ nên trong một không gian hẹp như vậy, tất yếu bạn phải sử dụng một bộ bàn ghế kiêm luôn chiếc tủ lưu trữ. Những khoảng trống phía dưới mặt bàn sẽ là nơi bạn đựng sách báo, hộp trà, bộ ly tách hay những vật dụng khác.

2. Phòng làm việc

Phần lớn diện tích phòng làm việc là dành cho bàn làm việc. Nếu bạn sở hữu phòng làm việc nhỏ thì nên sử dụng bàn được ghép từ 2 chiếc bàn độc lập để khi không sử dụng có thể đem cất 1 chiếc hoặc sử dụng vào mục đích khác. Ngoài ra, bạn gấp được gắn sát tường cũng là một giải pháp, khi không dùng có thể gấp chúng lại thành một chiếc kệ treo tường lý tưởng.

3. Phòng bếp

Không giống như căn phòng khác trong nhà, phòng bếp là nơi chứa nhiều đồ đạc và đôi khi là kết hợp luôn với phòng ăn. Muốn sở hữu một không gian nấu nướng và ăn uống lý tưởng thì bạn phải biết cách sử dụng, tận dụng và bài trí những món đồ nội thất thật hợp lý và khoa học.

Với bàn ăn, nên ưu tiên cho những cho những bộ bàn mini có thể gấp gọn lại khi không sử dụng. Với những chiếc tủ lưu trữ, nếu không có không gian thì có thể thay thế bằng những chiếc kệ hay giá treo đơn giản hơn. Những chiếc kệ hay giá treo này có thể được lắp ở bất cứ vị trí nào trong không gian bếp, miễn sao tiện dụng là được.

Để tận dụng tối đa không gian lưu trữ đồ, bạn có thể thiết kế những chiếc tủ âm tường hay sử dụng kệ góc được thiết kế hiện đại, táo bạo nhưng cũng rất đa năng. Kiểu kệ góc này không chỉ phát huy tác dụng với bếp mà còn rất hữu dụng ở phòng khách, phòng tắm.

 

 

Tin tức khác