Khu đất vàng 23 Lê Duẩn, Quận 1, TP HCM

Cuộc đấu giá không khoan nhượng

Khu đất được Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP. Hồ Chí Minh đem ra bán đấu giá công khai ngày 23-6 hiện là trụ sở Công ty Xổ số Kiến thiết TP. Hồ Chí Minh. Sắp tới, Công ty sẽ chuyển trụ sở về đường Trần Nhân Tông, quận 5, nên trụ sở cũ được đem đấu giá với mức giá khởi điểm lên tới 558 tỷ đồng.

Với vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố, có 2 mặt tiền đường Lê Duẩn và Nguyễn Du, lại cực kỳ vuông vắn (55 x 55 mét) và được quy hoạch xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng và dịch vụ với chiều cao tối đa 100 mét, khu đất này đã thu hút được 13 doanh nghiệp có tiềm lực mạnh tham gia đấu giá.

Cuộc đua giữa các đối thủ gay cấn đến mức phải trải qua tới 16 vòng đấu giá mới tìm được người thắng cuộc. Ở ngay vòng đầu tiên, các bên tham gia đã đẩy giá cao hơn 33% so với giá khởi điểm, lên đến 745 tỷ đồng. Trong 2 vòng tiếp theo, mức giá đã leo lên tới 1.000 tỷ đồng, buộc 6 doanh nghiệp phải rời cuộc chơi.

Nhưng, các đấu thủ còn lại cũng không dễ bỏ cuộc. Tới tận vòng thứ 12, vẫn còn tới 4 doanh nghiệp tham gia. Cùng từ đây, cuộc đấu ngày càng gay cấn. Sau khi so kè từng tỷ đồng ở những vòng đấu tiếp theo, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Khách sạn THM đã vượt qua 3 đấu thủ còn lại là Công ty Đại An (do Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á – SeaBank hậu thuẫn), Trường Hải và ông Jonathan Hạnh Nguyễn để trở thành người thắng cuộc với mức giá cao kỷ lục trong tất cả các cuộc đấu giá đất ở Thành phố từ trước đến nay là 1.430 tỷ đồng.

Dự án D’. Palais de Louis – Nguyễn Văn Huyên

Mức giá thắng cuộc của THM cao hơn 2 tỷ đồng so với mức giá của đấu thủ về nhì là Công ty Đại An và cao hơn 8 tỷ đồng và 15 tỷ đồng so với mức bỏ giá của Trường Hải và ông Jonathan Hạnh Nguyễn. Giá thắng cuộc cũng cao hơn 2,6 lần so với giá khởi điểm.

Đại gia THM là ai?

Theo tìm hiểu của phóng viên, THM không ai khác mà chính là tên viết tắt của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Tên đầy đủ là Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Khách sạn Tân Hoàng Minh, một đại gia bất động sản danh tiếng ở Hà Nội với những dự án đình đám đang triển khai xây dựng như khu căn hộ siêu sang D.’ Palais de Louis – Nguyễn Văn Huyên và khu căn hộ cao cấp D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu. Hiện nay dự án D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu đã bán được 68% số căn hộ.

Ngoài ra, Tân Hoàng Minh sẽ khởi công và nhận đăng ký mua căn hộ tại tổ hợp hạng sang D’. Le Roi Soleil – Quảng An trên khu đất rộng gần 10.000m2 ở ven Hồ Tây vào ngày 4/7/2015. Đây là dự án bất động sản có nhiều căn hộ nhất của Tân Hoàng Minh được khởi công xây dựng, với tổng cộng 498 căn hộ, 20.000m2 trung tâm thương mại và 5 tầng hầm. Trong những ngày vừa qua, tuy chưa chính thức nhận đăng ký căn hộ, nhưng con số căn hộ khách hàng đặt mua đã lên đến 20% .

Tân Hoàng Minh còn sở hữu 2 khu đất có vị trí đắc địa khác ven Hồ Tây là D’. El Dorado I – Phú Thượng tại ngã 3 Lạc Long Quân – Nguyễn Hoàng Tôn và D’. El Dorado II – Phú Thanh ngay đầu cầu Nhật Tân. Ngoài ra, Tân Hoàng Minh còn là chủ đầu tư dự án bất động sản siêu sang D’. San Raffles tại ngã 4 Hàng Bài – Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm). Tất cả các dự án của Tân Hoàng Minh đều có vị trí đắc địa, nằm ở ngã 3 hoặc ngã 4, gần hồ hoặc công viên, ở ngay trung tâm thành phố nên có giá trị rất lớn. Thực tế, Tân Hoàng Minh là đại gia sở hữu nhiều “đất vàng” nhất ở trung tâm Thủ đô.

Mặc dù thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng nhưng Tân Hoàng Minh đã chứng minh được năng lực và tài chính vững vàng khi không bán đi bất cứ dự án nào trong thời gian qua. Không những thế, năm ngoái, Tân Hoàng Minh còn gây bất ngờ khi thâu tóm thêm một dự án mới trên phố Lò Đúc rộng gần 3 hecta (quận Hai Bà Trưng).

Thực tế, Tân Hoàng Minh đã có kinh nghiệm hàng chục năm kinh doanh bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh, trong đó đã xây dựng tòa nhà văn phòng cho thuê Tân Hoàng Minh Tower tại 290 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận I

.

Dự án D’. Le Roi Soleil – Quảng An

Như vậy, ngoài các dự án tại Hà Nội, việc Tân Hoàng Minh đấu giá thành công “khu đất vàng” tại 23 Lê Duẩn, quận 1, một lần nữa đã chứng minh năng lực, tiềm lực tài chính cũng như tầm nhìn của Tập đoàn này. Đồng thời, đây là bước tiến quan trọng của Tân Hoàng Minh trong chiến lược mở rộng đầu tư dự án bất động sản hạng sang có vị trí đắc địa ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh với những công trình xứng tầm, hội tụ đầy đủ các yếu tố bậc nhất về vị trí, kiến trúc và quy hoạch đồng bộ.

 

 

Tin tức khác