Khu nghỉ dưỡng InterContinetal Danang Sun Peninsula do kiến trúc sư Bill Bensley, Hoa Kỳ thiết kế, người được mệnh danh là "Thầy phù thủy của những khu resort". Bill Bensley gần như dành cả cuộc đời mình cho văn hóa phương Đông, đặc biệt là Đông Nam Á. Ông đã sống, làm việc và gắn bó ở khu vực Đông Nam Á suốt 25 năm qua. Đam mê nét huyền bí của văn hóa phương Đông, Bill Bensley đã tạo nên những khu nghỉ dưỡng, khách sạn tuyệt đẹp - những kiệt tác kiến trúc hài hòa và tinh tế. Là người yêu thiên nhiên nên triết lý của Bill Bensley về thiết kế luôn luôn là "Lebih Gila, lebih Biak", có nghĩa là "Kỳ lạ hơn, tốt hơn". Ông luôn coi mình là nhà thiết kế của môi trường và luôn coi trọng việc gìn giữ một môi trường sinh thái bền vững.

Với Khu nghỉ dưỡng InterContinetal Danang Sun Peninsula được Bill sắp đặt cẩn trọng trong từng chi tiết và hạn chế tối đa tác động tới môi trường. Trong quá trình thiết kế, thi công công trình, ông luôn tìm mọi cách để giữ lại toàn bộ thảm thực vật tự nhiên, nhờ đó, toàn bộ khu nghỉ dưỡng được nương tựa và hòa nhập thật sự với thiên nhiên bán đảo Sơn Trà. Khi tiến hành thi công một con đường nhỏ trong khu nghỉ dưỡng, nếu tại vị trí thi công định sẵn có một vài cây xanh, nhà thiết kế sẽ ngay lập tức điều chỉnh để giữ lại những cây xanh đó nhằm gìn giữ thảm thực vật bản địa.

Đến với InterContinental Danang Sun Peninsula có thể thấy được sự đa dạng những không gian văn hóa, từ những họa tiết, không gian cung đình tới mái đình làng đặc trưng hay những cây rơm mà làng quê Việt nào cũng có... Tất cả được sắp đặt hài hòa với thiên nhiên tuyệt mỹ của bán đảo Sơn Trà. Nội thất của khu nghỉ dưỡng cũng gợi nhớ đến những ngôi đền cổ của Việt Nam, với đèn lồng bắt mắt, giá nến được khắc trổ cầu kì, tượng rồng, voi, sư tử và hoa sen. Hay thậm chí là cách phối hài hòa những thanh gỗ sơn đen cùng gạch ốp trắng - hai gam màu này biểu trưng cho sự hài hòa âm dương, đặc trưng cho triết lý văn hóa, tôn giáo Á Đông. Nhà thiết kế cũng đã mang đèn lồng sặc sỡ giăng đầy phố Hội vào thiết kế của mình. Những đường cong khơi gợi của đèn và bề mặt mềm óng của lụa hiện diện ở mọi nơi trong khu nghỉ dưỡng.

Đặc biệt với InterContinental Danang Sun Peninsula, bên cạnh việc sử dụng các chất liệu gỗ và những vật liệu dễ bị hư hại bởi khí hậu nhiệt đới như các tác phẩm thường thấy của mình, Bill Bensley đã lựa chọn và đưa vào sử dụng các chất liệu bền vững hơn. Chính vì vậy, trong công trình lớn đầu tiên của kiến trúc sư Bill Bensley tại Việt Nam, ông đã phá cách ít nhiều so với những công trình mà ông thực hiện tại Ấn Độ, Campuchia hay Thái Lan. Điều này dễ dàng nhận thấy qua những nét kiến trúc đương đại, pha lẫn hơi thở làng quê Việt Nam trong tác phẩm của mình.

Best of The Best là giải thưởng do Virtuoso Hotels & Resorts và tạp chí Virtuoso Life khởi xướng và điều hành. Với tính chất bình chọn khắt khe, đến nay có rất ít các dự án đọat giải thưởng kiến trúc danh giá này. InterContinetal Danang Sun Peninsula đã lọt mắt vào Ban tổ chức và được lựa chọn là một vinh dự không chỉ cho Đà Nẵng mà cho cả Việt Nam.

Được biết, trước khi nhận giải thưởng danh giá này, Khu nghỉ dưỡng InterContinetal Danang Sun Peninsula cũng đã đạt được nhiều giải thưởng lớn khác như: Khu nghỉ dưỡng mới sang trọng bậc nhất thế giới. Điều này đã làm cho thương hiệu của Sun Group đánh dấu một mốc son quan trọng trên bản đồ du lịch quốc tế mà còn làm nâng tầm đẳng cấp và độ hấp dẫn của của du lịch Đà Nẵng, Việt Nam.

Tin tức khác