Chọn màu sàn nhà tối để tăng chiều cao cho phòng

Việc sơn sàn ván ép với một gam màu tối là cách để tăng thêm chiều sâu và chiều cao của căn phòng. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà nhỏ, trần hẹp thì hãy áp dụng phương pháp này để giúp căn nhà của bạn trở nên cao và rộng hơn.

Thảm sàn nhà bằng gạch

Nói đến thảm sàn nhà chúng ta thường liên tưởng đến các loại vải bằng bông, bằng lông thật êm ái, chứ ít ai nghĩ đến thảm sàn nhà bằng gạch. Với một chút tinh tế và khéo léo bạn có thể thiết kế những viên gạch nhỏ bé thành hình chữ nhật lớn tương tự như tấm thảm trải sàn lớn bằng các vật liệu khác vậy. Bạn có thể sử dụng những phiến đá màu tối để làm thảm sàn, chúng có tác dụng làm điểm nhấn và tạo sự tương phản cũng như bổ sung màu sắc cho toàn bộ căn phòng.

Sử dụng màu trắng để cảm nhận sự yên tĩnh

Bạn là một người yêu thích sự yên tĩnh, vậy thì chẳng còn gợi ý nào tuyệt vời bằng việc sử dụng sơn nước màu trắng hay màu kem để quết lên sàn nhà. Những gam màu này sẽ mang lại cảm giác thư giãn, tránh sự bí bách hơn so với màu sặc sỡ, chói lóa.

Kết hợp nhiều loại gạch khác nhau

Nếu bạn không biết cách kết hợp về màu sắc cũng như loại gạch sẽ làm cho ngôi nhà bạn trông rối mắt hơn. Vì vậy, hãy khéo léo kết hợp những viên gạch nhỏ có kiểu dáng, hình khối phức tạp với nhau. Hoặc bạn sử dụng 2 tone màu đan xen với nhau được sắp xếp thành những hình khối có chủ đích cũng giúp tạo ấn tượng.

Điểm nhấn cho cả căn phòng

Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng cách kết hợp 2 nguyên liệu khác nhau, hay 2 nguyên liệu giống nhau trong cùng một không gian. Ví dụ như kết hợp gạch với gỗ ván ép, gỗ với gỗ, hay gạch với gạch… Bạn kết hợp bằng cách tạo các đường viền hoặc đường biên ngăn cách trong phòng cũng tạo nên sự sinh động đáng kể cho không gian.

Thêm họa tiết cho sàn gỗ

Không giống với kiểu sàn trơn bóng cổ điển, sàn nhà có họa tiết được xem là một ý tưởng mới, thích hợp cho những căn phòng mang phong cách hiện đại. Nhờ nó mà không gian bên trong căn phòng trở nên sinh động và mới mẻ hơn. Còn tùy vào mỗi diện tích cũng như thiết kế của căn phòng như thế nào để bạn đưa ra sự lựa chọn, có thể nhờ đến các chuyên gia tư vấn để lựa chọn một loại sàn nhà gỗ in họa tiết phù hợp nhất.

Dùng giấy dán tường cho bậc cầu thang

Sàn nhà được in những họa tiết sắc sảo bằng giấy dán tường, mặc dù cách làm này đơn giản nhưng có thể giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản kinh phí. Với ý tưởng này, việc thay đổi diện mạo của bậc cầu thang nhà bạn thật dễ dàng.

Tin tức khác