Ngôi nhà tọa lạc trên rẻo đất lưng chừng núi Lớn, thuộc thành phố Vũng Tàu. Tận dụng lợi thế địa hình cao, các kiến trúc sư của công ty H2 và gia chủ quyết định làm một ngôi nhà 3 tầng nổi để có thể ngắm được toàn cảnh thành phố Vũng Tàu. Trừ một cạnh tiếp giáp hàng xóm, cả ba mặt của ngôi nhà đều được khai thác để mở rộng tầm nhìn ra xung quanh: đằng sau là núi, phía trước là biển, nhìn ra bên cạnh là thành phố.

Các phòng chức năng của ngôi nhà được sắp xếp dựa theo thế dốc của núi, phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Tầng hầm dùng đậu xe, kho và khu kỹ thuật hồ bơi.

Tầng trệt gồm hồ bơi và không gian đa năng có thể kết hợp tổ chức đãi tiệc. Từ hồ bơi có thể nhìn ra phía núi hay vài mái nhà xung quanh.

Bước lên lầu một, bức tranh thành phố mở rộng hơn. Vừa ngắm cảnh, gia chủ có thể vừa thưởng thức mùi hương tự nhiên từ cây cỏ trong vườn nhà.

Phòng khách, phòng ăn và bếp bố trí liên thông để khai thác tầm nhìn tối đa từ mọi vị trí trong phòng.

Lầu 2 được bố trí làm phòng ngủ gia chủ và các con.

Phòng con gái màu hồng.

Phòng con trai màu xanh.

Các phòng của tầng 3 cũng đều có các view nhìn ra biển, núi và thành phố.

Các phòng tắm + vệ sinh đều có mảng xanh.

Ẩn giữa những lùm cây xanh, ngôi nhà gây ấn tượng bởi mái hiên rộng - vừa có giá trị bảo vệ nhà ở vùng nhiệt đới, vừa có thể tạo thêm không gian ngắm cảnh - và tông xám chủ đạo, gợi cảm giác yên bình và giản đơn.

Màu xám cũng có mặt trong nhiều chi tiết của nhà, như sàn nhà được lát đá xám hoặc sàn gỗ màu nâu sáng. Tay vịn cầu thang, khung cửa đi và cửa sổ nhôm kính ngoài trời màu xám lông chuột.

Ngôi nhà có tổng diện tích xây dựng 290m2 cũng thể hiện được lối sống đơn giản của gia chủ: gắn bó với thiên nhiên, nội thất có phong cách tối giản song tối ưu hóa công năng và thoải mái khi sử dụng.

Tin tức khác