Họp báo 70 năm KTS Việt Nam.

Còn tại Hà Nội, Hội thảo “70 năm kiến trúc Việt Nam” do Tổng Cty Tư vấn Xây dựng Việt Nam đăng cai sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 4. Triển lãm 70 năm Kiến trúc Việt Nam và trao giải Kiến trúc xanh lần thứ 4 sẽ diễn ra tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, trong các ngày từ 20 – 24/4.

Lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm thành lập Hội và tôn vinh các thế hệ KTS tiêu biểu, gia đình 3 thế hệ là KTS, với sự tham gia của 500 đại biểu, đại diện cho các thế hệ KTS và 6.000 hội viên Hội KTS Việt Nam sẽ được tổ chức ngày 21/4, tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Trước đó, ngày 12/4, Hội đã tổ chức chuyến về nguồn, thăm xã Thản Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi diễn ra hội nghị thành lập Đoàn KTS Việt Nam theo chỉ đạo của Bác Hồ (27/4/1948) và quà tặng cho địa phương…

Bên cạnh đó, Hội KTS các địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm giàu ý nghĩa khác như triển lãm kiến trúc – xây dựng, hội thảo kiến trúc; thi sáng tác kiến trúc, ảnh kiến trúc, tham quan các di tích kiến trúc – văn hóa lịch sử; gặp mặt các thế hệ KTS…

Theo lãnh đạo Hội KTS Việt Nam, Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hội KTS Việt Nam là sự kiện chính trị xã hội nghề nghiệp quan trọng, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước; tôn vinh các thế hệ KTS đã có nhiều thành công trong sáng tạo kiến trúc. Đây cũng là dịp để KTS nhìn nhận lại những thành công và hạn chế trong hoạt động của Hội và sáng tạo của KTS, để từ đó nâng cao hơn nữa trách nhiệm xã hội của KTS, của Hội KTS Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển nền kiến trúc Việt Nam hiện đại. Đồng thời, đây cũng là dịp quảng bá, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về vai trò của kiến trúc, của KTS đối với xã hội, để từ đó toàn dân cùng tham gia xây dựng và chăm lo cho nền kiến trúc nước nhà.

Tin tức khác