Ngôi nhà độc đáo ở Suffolk, East Anglia, Vương quốc Anh. Công ty kiến trúc MVRDV của Hà Lan đã tạo ra ngôi nhà với 50% công trình nằm lơ lửng giữa không trung. Họ còn thiết kế một chiếc xích đu ở ngay phần đầu công trình để tăng thêm độ lãng mạn.

Bảo tàng Timmelsjock nằm ở độ cao 2.509 m so với mực nước biển. Đây là thiết kế của kiến trúc sư Italy Werner Tscholl nhằm tôn vinh con đường Timmelsjock nối liền biên giới Áo và Italy - công trình được xây dựng nửa thế kỷ trước.

Kiến trúc sư Terunobu Fujimori tạo ra ngôi nhà hình chiếc thuyền nằm lơ lửng giữa không trung. Túp lều nhỏ có thể được tháo dỡ dễ dàng và di chuyển tới bất cứ nơi nào mà chủ nhân của nó muốn.

Căn nhà nằm chênh vênh trên ngọn cây, một ý tưởng khác của kiến trúc sư Terunobu Fujimori. Ba nhánh cây trơ trụi giúp nhà đứng vững.

Tòa nhà Wozoco nằm ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan, là tác phẩm của công ty MVRDV. Các kiến trúc sư cố tình tạo những phần nhô ra nhằm tăng diện tích sử dụng đồng thời giúp công trình có kiểu dáng lạ mắt.

Ngôi nhà nằm chênh vênh trên đỉnh một thác nước ở Mỹ được cho là tác phẩm của kiến trúc sư Frank Lloyd Wright. Căn nhà được xây dựng trong thập niên 30 của thế kỷ trước và từng lên trang bìa của tạp chí TIME danh tiếng.

Tháp Astra ở Hamburg, Đức là trụ sở của công ty sản xuất loại bia cùng tên. Tuy nhiên, nó đã bị thay thế để thay bằng một tòa nhà văn phòng đơn giản hơn.

Tòa nhà của Đại học Nghệ thuật và thiết kế Ontario, Toronto, Canada. Nó ra đời để giúp sinh viên phát huy tối đa trí tưởng tượng nhằm tạo ra những tác phẩm tốt nhất trong tương lai.

Khu tổ hợp nhà Cube ở Hà Lan là tác phẩm của kiến trúc sư Piet Blom. Phần mái công trình nằm ở góc 45 độ so với phần thân của nó.

Bảo tàng hình đĩa bay Niteroi ở Rio de Janeiro, Brazil. Đây là tác phẩm của kiến trúc sư Oscar Niemeyer và kỹ sư Bruno Contarini.

Sân vận động Olympic Montreal ở Canada. Quần thể này bao gồm tòa tháp nghiêng cao nhất thế giới với độ cao 175 m. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Roger Taillibert.

 

 

 

 

Tin tức khác