Việc lạm dụng kích thước của đồ dùng nội thất sẽ làm phòng khách nhà bạn trở nên mất cân bằng.

Không lên kế hoạch thiết kế và trang trí phòng khách phù hợp

Đối với một phòng khách có diện tích không quá lớn thì việc bạn bày biện đồ dùng như thế nào cho phù hợp là điều dễ dàng hơn. Tuy nhiên với những không gian lớn, khi thiết kế nội thất, nếu bạn không lên kế hoạch một cách chính xác rất có thể bạn sẽ gặp phải những vấn đề xảy ra trong quá trình trang trí mà bạn không hề muốn.

Sử dụng quá nhiều đồ nội thất

Nhiều người quan niệm phòng khách nên trang trí nhiều đồ nội thất mới đẹp mới hợp thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không phải. Từ việc không lên kế hoạch và có sự sắp xếp rõ ràng dẫn đến việc bạn muốn nhồi nhét quá nhiều đồ dùng vào phòng khách. Điều này làm không gian căn nhà trở nên chật chội, tù túng và thiếu không gian mở để có thể sinh hoạt và nghỉ ngơi thư giãn. Do đó, thay vì việc sử dụng quá nhiều đồ dùng bạn nên biết tiết chế chúng sao cho hợp lý cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lựa chọn đồ nội thất không đúng kích thước

Khi bố trí nội thất nhà ở, nhất là nội thất phòng khách, bạn cần lưu ý về kích thước của các đồ dùng. Việc lạm dụng kích thước của đồ dùng nội thất sẽ làm phòng khách nhà bạn trở nên mất cân bằng. Không những vậy, quá nhiều đồ dùng có kích thước nhỏ cũng sẽ làm phòng khách nhà bạn trở nên lộn xộn và bừa bãi.

Không có sự linh hoạt trong thiết kế và bố trí nội thất phòng khách

Khi phòng khách được coi như không gian sinh hoạt chung hàng ngày của cả gia đình thì bạn cần lưu ý về sự linh hoạt và đa năng của những đồ nội thất được bố trí tại đây. Sự cố hữu đôi khi không cần thiết với một phòng khách có nhu cầu sử dụng nhiều. Vì vậy hãy linh hoạt trong việc lựa chọn những món đồ nội thất đa năng có thể di chuyển hoặc sắp xếp một cách dễ dàng.

Chạy theo những phong cách và xu hướng không phù hợp

Đây có thể coi là lỗi thường gặp nhất khi thiết kế nội thất phòng khách. Những xu hướng hay phong cách mới có thể gây cho bạn sự chú ý ban đầu, tuy nhiên có thể khi áp dụng cho phòng khách nhà bạn nó sẽ không hợp thẩm mỹ cũng như tổng thể không gian kiến trúc. Hơn nữa, việc lựa chọn xu hướng và phong cách không phù hợp cũng có thể làm bạn tốn kém hơn trong chi phí thiết kế cũng như mất nhiều thời gian hơn khi thi công. Do đó, hãy đảm bảo phong cách mà bạn yêu thích phù hợp để lựa chọn được những mẫu nội thất phù hợp.

Chiều cao rèm không phù hợp

Rèm treo quá thấp sẽ làm không gian bị thu nhỏ. Nếu bức màn treo cao hơn, rộng hơn, và lựa chọn màu sắc tươi sáng có thể khiến không gian rộng lớn hơn

Chỉ có trần nhà chiếu sáng

Ánh sáng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của bạn, do đó, phòng khách không chỉ có đèn chùm mà bạn có thể thiết kế thêm hệ thống chiếu sáng, đèn sàn, đèn đọc sách, đèn trên tường...

Trần thấp với đồ nội thất tối

Điều này làm cho không gian chật trội hơn. Chọn một phong cách tối giản hơn, màu sắc trung tính sẽ tốt hơn.

Nội thất quá lớn

Đây là điều mà chúng ta thường phạm sai lầm, đặc biệt là với ghế sofa, khiến phòng khách của bạn trông nhỏ hơn. Nếu phòng khách của bạn không lớn, chỉ cần 2 ghế sofa và một ghế bành là đủ.

Đặt quá nhiều chậu cây nhỏ

Nếu bạn đặt một chậu cây lớn hiệu quả sẽ tốt hơn, phòng khách cũng rộng lớn và rộng rãi hơn

 

 

Tin tức khác