Có thể đặt một bồn tắm nửa người, nó vẫn có thể giúp bạn thư giãn mà lại không tốn quá nhiều không gian như bồn tắm hiện đại.

Cửa ghép kính

Thay vì lắp một cánh cửa kín bưng, hãy thử ghép thêm một lượt kính, nó sẽ có hiệu quả vô cùng lớn cho phòng tắm nhỏ nhà bạn.

Chọn tông màu sáng

Nếu các bức tường phòng tắm nhà bạn có màu sẫm, tối, hãу sơn lại bằng màu sơn sáng hơn như trắng, kem, xanh nhạt… Những bức tường sáng màu khi kết hợρ với ánh sáng nhẹ và mềm mại sẽ khiến phòng tắm nhỏ củɑ bạn trông rộng rãi hơn.

Một phòng tắm vừa nhỏ, vừa tối tăm, bạn hãy lựa chọn gam màu theo ý muốn của mình, nhưng hãy cố gắng lựa chọn gam màu tươi sáng như trắng, kem, xanh nhạt… Không chỉ là gạch ốp tường, mà ngay cả màu sắc của những món đồ phụ kiện và đồ nội thất trong phòng tắm cũng ảnh hưởng rất nhiều tới không gian.

Tạo điểm nhấn trong phòng tắm.

Bạn cũng có thể dùng những gam màu hay họa tiết nổi bật cho phòng tắm nhỏ như một điểm nhân dưới dạng các đường kẻ hoặc góc trang trí. Sự xuất hiện của một chút màu nổi bật sẽ khiến bố cục của căn phòng thêm ấn tượng hơn.

Lựa chọn ánh sáng

Màu sắc ánh sáng trên sàn sẽ khiến các bức tường như được đẩy xa nhau hơn. Bạn nên chọn ánh sáng màu nâu vàng, xám nhạt hoặc xanh nhạt hoặc lắp thêm nhiều đèn cũng là một cách đánh lừa thị giác giúp phòng tắm rộng rãi hơn.

Chống ẩm cho nhà tắm

Khi phòng tắm được chống ẩm tốt sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ, không bị ố vàng, ẩm mốc. Dù phòng tắm rộng hay hẹp cũng cần quan tâm đến tiêu chí chống ẩm. Khi phòng tắm được chống ẩm tốt thì sẽ tăng tính thẩm mỹ, không bị ố vàng, ẩm mốc. Ngoài ra, cửa sổ hay ô thông gió cũng giúp phòng tắm luôn khô thoáng, tránh được tình trạng ẩm mốc.

Hạn chế trưng bày quá nhiều vật dụng

Nên giảm kệ, tủ, giỏ đựng quần áo và những loại hóa mỹ phẩm không cần thiết hoặc ít sử dụng để phòng tắm thoáng hơn. Hãy lưu trữ bên ngoài như đặt kệ tủ nhỏ để chứa tất cả những vật dụng cần thiết.

Lắp gương cho phòng tắm

Một chiếc gương lớn sẽ thu hút được nguồn sáng và phản chiếu ánh sáng trở lại, làm cho phòng tắm có vẻ sáng hơn. Bên cạnh đó, gương còn giúp tăng chiều sâu cho phòng tắm và làm giãn khoảng cách của các bức tường.


Một chiếc gương lớn sẽ giúp tăng chiều sâu và cảm giác phòng tắm rộng hơn.

Lựa chọn bồn tắm

Một bồn tắm tam giác thay vì một bồn tắm hình chữ nhật thực sự có thể giúp ích trong việc tối đa không gian. Phần đuôi bồn tắm vốn dĩ không cần nhiều diện tích như phần đầu, chính vì vậy góc này có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích, phòng tắm trông có cảm giác rộng rãi hơn, hoặc bạn có thể đặt một bồn tắm nửa người, nó vẫn có thể giúp bạn thư giãn mà lại không tốn quá nhiều không gian như bồn tắm hiện đại thông thường.

Sắp xếp

Đặt tất cả những nội thất chính của phòng tắm ở các góc để bớt cảm giác chật chội. Thay vì đặt bồn tắm và phòng tắm ở 2 góc khác nhau, hãy khéo léo gom chúng lại một góc, bồn toilet và bồn rửa mặt cũng cố gắng tận dụng những góc nhỏ.Bồn toilet và bồn rửa mặt cố gắng tận dụng những góc nhỏ.

Tin tức khác