Thạch cao trong trang trí phòng khách

Những căn hộ chung cư hiện nay có diện tích khá nhỏ vì vậy mà phòng khách đa phần được thiết kế mở, nối liền với phòng bếp. Sự góp mặt của bức vách ngăn giữa hai căn phòng được làm bằng tấm thạch cao không những đảm bảo được không gian riêng tư mà còn tạo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh những lợi ích trên thì bức tường thạch cao có thể treo những vật dụng như tranh ảnh, tivi, tủ bếp… giúp căn phòng thêm phần thu hút hơn.

Thạch cao trong trang trí phòng ngủ

Yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất của căn phòng ngủ đó chính là sự yên tĩnh, có như vậy mới mang lại một giấc ngủ chất lượng cho mọi người. Bức tường thạch cao tuy có cấu tạo rỗng những lại có khả năng cách âm tốt hơn so với tường gạch, điều này làm cho không gian phòng ngủ thêm phần thư thái và đảm bảo được sự sáng tạo cũng như tính thẫm mỹ trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

Thạch cao trong trang trí phòng tắm

Phòng tắm là nơi ẩm ướt vì vậy mà việc lựa chọn vật liệu xây dựng nơi đây cũng có phần khắt khe hơn. Thạch cao là loại vật liệu có khả năng chịu ẩm, chống thấm nước, đảm bảo được tính thẩm mỹ, vì vậy mà không ít người đã sử dụng nó để tạo nên một bức tường hay dùng làm gạch ốp chuyên dụng cho phòng tắm.

Tin tức khác