Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được nâng cấp, đầu tư xây mới đang khiến thị trường bất động sản Hà Nội sôi động trở lại.

Từ lâu, Hà Nội đã nhận ra sự bức thiết phải cải thiện hạ tầng giao thông, nhưng lại bế tắc về giải pháp. Một thời, Thành phố bịt một số ngã tư, phân lại luồng ở nhiều tuyến phố, nhưng ách tắc giao thông vẫn không được cải thiện. Chỉ đến khi hàng trăm tỷ đồng được đầu tư vào tuyến cầu vượt tại Ngã Tư Sở, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Ngã Tư Vọng... tình hình giao thông mới thông thoáng dần lên.

Bên cạnh việc xây dựng hệ thống cầu vượt tại những giao lộ quan trọng, hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm cũng đã được Hà Nội xây mới, mở rộng và nâng cấp như đường Võ Nguyên Giáp, cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù, đường Vành đai 2 và 3… Đặc biệt, việc xây dựng các tuyến đường sắt đô thị đầu tiên tại Hà Nội được đánh giá không những sẽ giải quyết căn bản vấn đề ách tắc giao thông mà còn làm thay đổi diện mạo đô thị Thủ đô.

Hạ tầng giao thông phát triển cũng đã góp phần phát triển thị trường bất động sản. Theo ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc CBRE, sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông đã trở thành điểm nhấn quan trọng của thị trường bất động sản trong năm qua.

Hàng loạt các dự án mở bán, trong đó, những dự án có vị trí đắc địa, thuận lợi về giao thông và được trang bị đầy đủ hệ thống tiện ích như Vinhomes Times City, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Vinhomes Royal City… đã hâm nóng thị trường địa ốc.

Dự án nào hưởng lợi?

Ảnh hưởng của hạ tầng giao thông đến sự phát triển của thị trường bất động sản được minh chứng rõ nét tại dự án Vinhomes Royal City. Trước đây, đường Nguyễn Trãi và Ngã Tư Sở trước mặt khu đô thị Vinhomes Royal City là những tuyến đường huyết mạch, cửa ngõ đi vào trung tâm thành phố và có lưu lượng giao thông rất lớn, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, tình hình giao thông ở khu vực này đã cải thiện đáng kể sau khi các công trình giao thông mới được đưa vào sử dụng và các tuyến đường xung quanh được mở rộng.

Hiện nay, giao thông từ Vinhomes Royal City đến các khu vực trọng điểm của Thành phố đã lưu thoát dễ dàng hơn. Cầu vượt tại nút giao Ngã Tư Sở và Thái Hà - Chùa Bộc tạo thuận tiện cho lưu thông từ khu đô thị đến quận Ba Đình và Đống Đa. Một hướng đi khác từ Ngã Tư Sở ra đường Giải Phóng để đi vào trung tâm hoặc ra cửa ngõ phía Nam cũng thông thoáng hơn sau khi đường Trường Chinh hoàn thành mở rộng.

Giữa tháng 3/2015 vừa qua, nhằm tiếp tục nâng cấp giao thông trên địa bàn thành phố, Hà Nội đã khởi công tuyến đường ven sông Tô Lịch và cầu nối sang đường Láng.

Dự án có tổng chiều dài gần 117m, bao gồm đoạn đường ven sông Tô Lịch rộng 7,5m, vỉa hè mỗi bên rộng 5m và cầu vượt sông Tô lịch rộng 17,5m. Công trình được dự báo sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới tình hình giao thông quanh Royal City và khu vực Ngã Tư Sở.

Bên cạnh hệ thống tiện ích của một khu đô thị khép kín, đồng bộ với trung tâm thương mại ngầm Vincom Mega Mall lớn nhất Đông Nam Á, hệ thống trường học, phòng khám, khu vui chơi giải trí trong nhà tiêu chuẩn quốc tế, sự hoàn thiện về hệ thống hạ tầng giao thông ở khu vực xung quanh đã trở thành “liều thuốc” mạnh kích thích nhu cầu mua nhà tại Vinhomes Royal City.

 

 

Tin tức khác