Những không gian phòng khách nối liền với bếp hiện nay đang được ưa chuộng, bởi lẽ điều này mang lại sự thân thiện cho không gian sinh hoạt, sự kết nối này làm cho các thành viên trong gia đình thêm gần gũi với nhau hơn trong cuộc sống hiện đại.

Thiết kế phòng khách liền bếp cũng là biện pháp tối ưu để giải quyết bài toán tiết kiệm diện tích, đặc biệt là trong không gian hạn hẹp của căn hộ chung cư.

Nếu như bạn xây một bức tường ngăn cách giữa hai không gian vì lo ngại phòng khách sẽ bị ám mùi thức ăn hay bất cứ một lý do nào khác thì đó cũng là một việc làm sai lầm.

Điều này vừa làm cho các bạn tiêu tốn chi phí, lại khiến cho diện tích căn phòng bị hạn chế, phòng khách bị chắn tầm nhìn, tạo cảm giác bí bách, chật chội.

Để khắc phục tình hình này, bạn nên sử dụng một tấm thảm êm ái và đẹp mắt để ngăn cách không gian phòng khách và phòng bếp giúp hai không gian được tách biệt rõ ràng nhưng vẫn có sự kết nối linh hoạt với nhau.

Ngoài việc sử dụng thảm trải sàn để định vị không gian thì bạn có thể sử dụng màu sơn để phân biệt hai không gian, mỗi phòng sẽ được trang trí bằng một màu sơn khác nhau để tạo điểm nhấn riêng cho mình, tuy nhiên, không nên dùng 2 màu quá khác biệt sẽ làm cho không gian bị rối.

Lưu ý khi bố trí đồ nội thất cần xác định các hướng giao thông đi lại trong căn phòng, tránh việc bố trí chồng chéo khiến việc đi lại trong căn phòng trở nên khó khăn, lộn xộn.

Để có một căn phòng nội thất đẹp, phải thi công chuyên nghiệp và đúng quy trình: Thi công trước phần tường, sàn, trần nhà và lắp đặt hệ thống điện nước. Trong đó có yêu cầu trần thạch cao phải che dấu được các đường ống ga điều hòa và đường dây diện phía bên trên.

Sau khi đã thi công xong tường, sàn, trần, cụ thể là sàn đã được lát gạch hoặc sàn gỗ, trần và tường đã sơn hoặc dán giấy dán tường thì tiến hành lắp đặt đồ gỗ nội thất theo như thiết kế và đã thi công.

Ngoài ra, ánh sáng cũng là yếu tố giúp không gian sống được hài hòa, cân bằng hơn với một không gian mở, bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng hệ thống đèn downlight nhỏ gọn, đơn giản cũng mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Việc sử dụng hai hệ thống và hai kiểu đèn khác nhau cũng giúp tạo nên sự khác biệt giữa hai không gian.

 

 

 

Tin tức khác