Không phân tách rạch ròi các khoảng không gian

Không giống như các căn nhà phố hay căn hộ chung cư, biệt thự có không gian sống rất rộng, đòi hỏi bạn phải phân chia không gian rạch ròi để mang đến sự tiện nghi và thoải mái nhất. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc sai lầm là kết hợp nhiều yếu tố vào trong chính một không gian, chẳng hạn như trong phòng khách lại thiết kế thêm quầy bar, hồ nước, bàn đọc sách, chậu hoa… mang đến một không gian “hỗn hợp”. Chính sự hỗn hợp giữa chức năng sinh hoạt với giải trí, thư giãn đã làm giảm đi giá trị của phòng khách nói riêng và tổng thể biệt thự nói chung.

Thiết kế nội thất đa phong cách

Biệt thự thường có ít nhất là 2 tầng, và sai lầm ở đây là chủ nhà thiết kế nội thất ở 2 tầng theo 2 phong cách, trường phái khác nhau. Đơn cử là tầng 1 theo phong cách phương Đông truyền thống với nội thất gỗ chạm trổ long phụng, nhưng tầng 2 lại theo lối hiện đại của phương Tây với cửa sổ có mái vòm, rèm cửa mang kiểu dáng Roma lộng lẫy… Chính kiểu thiết kế nội thất không tuân theo một phong cách nào khiến cho không gian sống trong biệt thự trở nên tạp nham và kệch cỡm. Do đó, bạn cần tránh lỗi “tham lam” trong bài trí nội thất để đảm bảo một không gian sống hài hòa, hoàn hảo.

“Nổi bật giữa đám đông”

Trong một khu vực mà ở đó hầu hết các công trình đều là biệt thự thì bạn cần phải cân nhắc đến cả quần thể kiến trúc này. Bởi trước hết, nếu biệt thự của bạn quá "nổi bật giữa đám đông" thì sẽ phá vỡ quần thể kiến trúc đang có, tạo nên một vẻ biệt lập, lập dị không mong muốn. Sau đó là nếu thiết kế biệt thự của bạn không tuân thủ theo những tiêu chuẩn của các căn biệt thự khác trong khu vực này thì có thể gặp phải những phiền phức và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đáng tiếc. Ví dụ như biệt thự có số tầng nhiều hơn có thể gặp nguy hiểm khi mưa to gió lớn, còn nếu biệt thự có số tầng ít hơn thì sẽ hạn chế việc tiếp nhận ánh sáng và gió tự nhiên.

Thiết kế không tuân theo nguyên tắc phong thủy

Đối với bất kỳ công trình nào thì phong thủy cũng là một yếu tố rất quan trọng, biệt thự cũng không ngoại lệ. Việc tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy là điều không dễ dàng, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hướng cửa, hướng ánh sáng, vị trí bếp, các món nội thất liên quan đến đá, nước, kim loại… Việc sắp đặt sai những yếu tố này sẽ khiến phong thủy biệt thự bị ảnh hưởng, không tốt cho cuộc sống của gia đình bạn.

Theo tcxd.vn

Dịch vụ khác