Theo phong thủy, thư phòng tránh hướng mặt trời sẽ có lợi cho người đọc sách, sáng tác văn học.

Thư phòng trong gia đình thường dùng làm không gian làm việc, đọc sách, viết lách, học tập nghiên cứu, thậm chí là thư giãn. Đặc biệt đối với những người theo đuổi sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật, khoa học kĩ thuật thì đây là không gian rất quan trọng để họ có thể sáng tác. Vì thế,phong thủy thư phòng là một phần quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nó có ảnh hưởng lớn đến vận sự nghiệp của gia chủ. Mọi người có thể tham khảo những bố trí phong thủy sau cho thư phòng của gia đình mình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Điểm quan trọng đầu tiên là thư phòng cần phải yên tĩnh: Yên tĩnh là yếu tố quan trọng hàng đầu của thư phòng. Nếu người làm việc trong môi trường có nhiều tạp âm thì hiệu quả công việc không cao. Cho nên, khi trang trí thư phòng cần chọn những vật liệu cách âm tốt. Trần nhà cũng có thể dùng trần thạch cao để hút âm. Tường cũng có thể sử dụng những vật liệu cách âm. Sàn nhà cũng nên trải thảm cách âm. Khu vực cửa sổ cần sử dụng vật liệu cách âm dày và tốt mới có thể ngăn được tạp âm từ bên ngoài.

Ánh sáng tự nhiên và hệ thống đèn chiếu sáng: Thư phòng là nơi đọc sách, làm việc vì thế ánh sáng tự nhiên và hệ thống đèn chiếu sáng luôn phải đạt yêu cầu. Khi làm việc trong môi trường ánh sáng khác nhau, sẽ có ảnh hưởng khác nhau đến thị lực. Bàn viết tốt nhất nên kê những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất nhưng tránh kê sát cửa sổ.

Không gian cũng không cần quá rộng lớn, nhỏ gọn, tao nhã mới giúp dễ tụ khí. Thư phòng rộng quá cũng không tốt vì khó tập trung tinh thần mà theo phong thủy thì phòng rộng quá khó mà “bày mưu tính kế” được nên sẽ là trở ngại lớn đối với phát triển sự nghiệp.

Thanh lịch, tao nhã chính là phong cách thích hợp với thư phòng. Chỉ cần một tủ sách ngăn nắp, một chiếc bàn viết và một chiếc ghế. Ngoài ra, có thể thêm một số vật phẩm trang trí mang tính sưu tầm nghệ thuật như tranh vẽ hay ảnh chụp, hoặc vài món đồ thủ công mỹ nghệ giản đơn đều có thể giúp thư phòng thêm thanh lịch, tao nhã. Bạn cũng có thể đặt chậu cảnh hay cắm một bình hoa mang tính nghệ thuật cũng có tác dụng tạo ra bầu không khí tao nhã cho thư phòng.

Khi lựa chọn căn phòng trong nhà để làm thư phòng nên tránh những nơi có dầm hoặc xà ngang chạy qua. Nếu điều kiện không cho phép, không có cách nào tránh được vị trí này thì nên nghiên cứu dùng trần thạch cao che kín. Đặc biệt nơi kê bàn viết không được có dầm hoặc xà ngang chạy qua, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

 

 

Tin tức khác