Theo báo cáo mới nhất của Knight Frank, các nhà đầu tư tư nhân của Anh đã có sự hiện diện mạnh mẽ hơn trên thị trường BĐS thương mại và kết quả là họ đang trở thành lực lượng ngày càng quan trọng trên thị trường BĐS toàn cầu.

Theo đó, 27% tổng số giao dịch BĐS toàn cầu trong năm 2016, có liên quan đến những nhà đầu tư tư nhân và họ nắm giữ 1/4 tài sản cá nhân trong lĩnh vực đầu tư BĐS dưới các hình thức khác nhau, ngoại trừ nhà ở sơ cấp và nhà ở thứ hai.

Báo cáo cũng cho thấy rằng 24% danh mục đầu tư cá nhân được phân bổ cho lĩnh vực BĐS. Bởi đầu tư tư nhân đang tăng lên, các tổ chức đang nhận ra rằng đây là những người mua chủ chốt và họ có cách đầu tư kinh doanh khác biệt, do đó các tổ chức cần hiểu rõ để có thể cạnh tranh và đàm phán trong mua bán BĐS.

Giám đốc Nghiên cứu Thị trường của Knight Frank, Anthony Duggan dự đoán rằng các nhà đầu tư tư nhân sẽ tiếp tục chiếm thị phần toàn cầu khi số lượng các cá nhân giàu có và tài sản của họ ngày càng tăng lên. Số lượng tài sản ròng của các nhà đầu tư tư nhân đã tăng từ 30 triệu USD trong năm 2016, đạt mức 193.490 USD.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng châu Á đang cạnh tranh với Hoa Kỳ về số lượng các nhà đầu tư cực giàu. Hiện nay, châu Á có ít hơn Hoa Kỳ 27.020 nhà đầu tư cực giàu nhưng cho đến năm 2026 sự khác biệt này sẽ được thu hẹp chỉ còn 7.068 người.

Trong khi Bắc Mỹ có thể không đứng đầu bảng xếp hạng tỷ lệ tăng trưởng, nhưng đây vẫn là trung tâm lớn nhất quy tụ các nhà đầu tư BĐS cực giàu có vào năm 2026 và tăng trưởng của quốc gia này sẽ tiếp tục vượt xa các nền kinh tế phát triển khác. Báo cáo cho rằng mặc dù châu Á vẫn tiếp tục dẫn đầu khu vực thì các quốc gia như Việt Nam, Sri Lanka và Ấn Độ cũng sẽ tiếp tục có sự mở rộng đáng kể.

 

 

Tin tức khác