• Kiến trúc TP.HCM nhìn từ những công trình tiêu biểu: Dấu ấn thời Pháp thuộc

  Kiến trúc TP.HCM nhìn từ những công trình tiêu biểu: Dấu ấn thời Pháp thuộc

  Các công trình do người Pháp xây dựng tiêu biểu ở Sài Gòn tồn tại đến hôm nay khá nhiều: Tòa án Thành phố (thiết kế 1881), Dinh Gia Long (xây dựng năm 1885, nay là Bảo tàng Cách mạng), Khách sạn Continental (xây năm 1880), Khách sạn Majestic xây dựng cùng năm với Nhà thờ Đức Bà (1877), Bưu điện Sài Gòn (xây dựng từ 1886 đến 1891 hoàn thành),

 • Đầu tư xây dựng Dự án Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

  Đầu tư xây dựng Dự án Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

  Địa điểm xây dựng Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tại Khu đô thị sinh thái Quốc Oai, thuộc địa giới hành chính xã Liệp Tuyết, Ngọc Liệp và Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội; hoặc Khu Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

 • Đại hội KTS Thái Nguyên lần thứ VI (Nhiệm kỳ 2015 – 2020)

  Đại hội KTS Thái Nguyên lần thứ VI (Nhiệm kỳ 2015 – 2020)

  Vào 2 ngày 12, 13/12/2014,tại Đông Á Plaza - TP - Thái Nguyên, Hội KTS Thái Nguyên đã tổ chức Đại Hội Hội KIến Trúc Sư lần Thứ VI (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Đến dự Đại Hội có Ông Ngô Doãn Đức - Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Ông Đặng Viết Thuần - Phó Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên,..

 • Không gian triển lãm nghệ thuật sinh viên kiến trúc

  Không gian triển lãm nghệ thuật sinh viên kiến trúc

  Kienviet.net - Art Hau là một không gian triển lãm nghệ thuật đậm chất sinh viên kiến trúc đã được tổ chức tại trường đại học Kiến trúc Hà Nội trong dịp kỉ niệm ngày nhà giáo Việt 

 • Giới bất động sản tiết lộ thưởng Tết 2015

  Giới bất động sản tiết lộ thưởng Tết 2015

  Năm nay, dù thị trường bất động sản được cho là có khởi sắc nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có kết quả kinh doanh khả quan.

 • Ai được hưởng lợi từ việc điều chỉnh khung giá đất?

  Ai được hưởng lợi từ việc điều chỉnh khung giá đất?

  (Xây dựng) - Khung giá đất tại Nghị định 104 của Chính phủ cao hơn gần gấp đôi so với khung giá đất cũ sẽ góp phần khắc phục tình trạng người dân không chịu di dời khi giá bồi thường thấp, nhưng có thể tác động không nhỏ đến các chủ đầu tư và hệ thống các tổ chức tín dụng.

 • Khởi công 2 dự án Khu du lịch tại Phú Quốc

  Khởi công 2 dự án Khu du lịch tại Phú Quốc

  (Xây dựng) - Ngày 16/12 dự án Khu du lịch Star Bay (Bắc Đảo Phú Quốc) đã được khởi công do Cty TNHH MTV Star Bay Việt Nam làm chủ đầu tư.

 • Khánh Hoà: Tạo động lực để bất động sản phát triển

  Khánh Hoà: Tạo động lực để bất động sản phát triển

  (Xây dựng) - Ngày 14/12, tại Nha Trang, Khánh Hoà, đã diễn ra Hội thảo “Doanh nhân Cựu chiến binh với môi trường kinh doanh thời kinh tế hội nhập”.