Đội bay Hiệp sĩ Đen thuộc Không quân Singapore hôm nay dàn đội hình thành số 50 trong lễ kỷ niệm 50 năm quốc khánh. "Đảo quốc sư tử" hàng năm vẫn tổ chức mừng quốc khánh, nhưng những sự kiện trong Sinh nhật Vàng năm nay được coi là lễ kỷ niệm lớn nhất từ trước đến nay. 

Không quân Singapore dàn đội hình, bay qua khách sạn Marina Bay Sands. Singapore trở thành nước độc lập sau khi tách khỏi Liên bang Malaysia năm 1965. Trong vòng 50 năm, nước này biến chuyển và trở thành một trong những nước giàu nhất thế giới.  

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long xuất hiện tại buổi lễ tối nay. Singapore tuyên bố 4 ngày cuối tuần dành cho sự kiện.

Người dân xem máy bay Singapore mang quốc kỳ bay ngang qua, gần khu trung tâm tài chính.

Máy bay Airbus A380 của Singapore Airlines trong màu quốc kỳ thể hiện bước phát triển của nước này trong vòng 50 năm qua. Đây là lần đầu tiên một máy bay thương mại tham gia buổi lễ diễu hành Quốc khánh. Tổng cộng 50 máy bay trình diễn trên không. 

Tại khu quần hợp Padang, nơi sự kiện chính diễn ra mừng lễ sinh nhật vàng, người dân xúc động khi xem đoạn video tưởng nhớ cựu thủ tướng Lý Quang Diệu, người qua đời hồi tháng ba. 

Ông Lý Quang Diệu, cha đẻ của Thủ tướng Lý Hiển Long, là người đưa Singapore đến độc lập và trở thành thủ tướng cho tới năm 1990. Ảnh: CNA

Ghế dành cho ông Lý Quang Diệu tại Padang được bỏ trống và đặt hoa bên trên trước khi buổi lễ diễn ra. Ảnh: CNA

Máy bay của đội Hiệp sĩ Đen bay qua để tưởng nhớ ông Lý Quang Diệu. Ảnh: CNA

Người dân căng băng rôn cùng số 50 mừng Quốc khánh tại Padang. 

Binh sĩ và thiết bị quân sự Singapore trong lễ diễu hành. Ảnh: CNA

Một từ tiếng Anh đặc trưng của Singapore làm đạo cụ trong màn trình diễn. "Lah" được coi là một từ lóng, dùng ở cuối câu trong các cuộc hội thoại thường ngày của người Singapore. Ảnh: CNA

Màn pháo hoa lớn nhất trong lịch sử lễ mừng Quốc khánh Singapore. 

 

 

Tin tức khác