Kiến trúc những công trình cheo leo vách núi đẹp nhất thế giới
prev
 • Kiến trúc những công trình cheo leo vách núi đẹp nhất thế giới
 • tguongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
next

"Mọc" trên đỉnh núi cheo leo hoặc bám vào vách đá cao ngất nhưng không hề làm mất đi vẻ đẹp của những công trình này.

 

 

Thiền viện Paro Taktsang còn được gọi là “hang hổ” được xây dựng từ năm 1692, trên một vách núi ở thung lũng Paro của Bhutan. Nằm ép vào những vách núi cao chót vót, thiền viện không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ mà còn được biết đến là nơi lưu giữ rất nhiều văn tự cổ và tranh vẽ tuyệt đẹp từ thời xa xưa.

 

Cova d’en Xoroi là một câu lạc bộ đêm, nằm trên một vách núi ở bờ biển phía nam của đảo Minorca, Tây Ban Nha. Địa điểm độc đáo của nó đã khiến Cova d’en Xoroi thu hút nhiều khách hàng. Từ vách núi cao dựng đứng như tường thành này, du khách có thể chiêm ngưỡng những đợt sóng biển dạt dào bên dưới, ánh hoàng hôn tuyệt đẹp, vừa thưởng thức âm nhạc.

 

Chùa Huyền Không là ngôi chùa bằng gỗ này nằm trên lưng chừng một vách đá dựng đứng ở núi Hằng Sơn, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Ngôi chùa 1.400 năm tuổi này được xây dựng từ thời Bắc Ngụy (386 - 557), kết hợp hài hòa cả 3 yếu tố: đạo Phật, đạo Lão và đạo Khổng. Hơn 40 phòng gói gọn trong một diện tích 125,5 mét vuông và các căn phòng này được thông với nhau bằng các hành lang, cầu và lối đi có lót ván.

 

 

Nằm cách thị trấn Postojna khoảng 11km, Predjama là tòa lâu đài có từ thời Phục hưng, được xây dựng bên trong một hang động. Lâu đài này là một trong những điểm hấp dẫn khách du lịch ở Slovenia. Hàng năm có nhiều đôi uyên ương tới đây chụp ảnh cưới hoặc tổ chức hôn lễ.

 

Valparaiso là hải cảng quan trọng nhất ở Chile và cũng là một trong những thành phố trên núi nổi tiếng nhất nước này. Nó được xây dựng vào thời thực dân Tây Ban Nha cách đây hơn 350 năm. Năm 2003, tổ chức UNESCO đã đưa Valparaiso vào danh sách di sản thế giới. Hàng năm, nơi đây thu hút nhiều khách du lịch tới tham quan.

 

Được xây dựng vào năm 1863, Cliff House là một nhà hàng tọa lạc trên một vách núi phía bắc bãi biển San Francisco. Mặc dù đã hơn 150 năm tuổi, nhưng công trình này vẫn rất chắc chắn. Nó bị hư hại một phần trong trận động đất năm 1906. Nhà hàng hiện là một phần của Khu giải trí quốc gia Cổng vàng.

 

Nằm trên hòn đảo Bequia ở Grenadines, Moonhole là một khu tư nhân thân thiện với môi trường được thành lập vào những năm 1960. Tòa nhà này sử dụng năng lượng mặt trời, nước mưa và các kho khí prô-ban, cho nên lúc nào ở đây cũng rất thoải mái.

 

Treasury là một trong những công trình nguy nga nhất của thành phố Petra, Jordan. Được xây dựng ở độ cao khoảng 40m, vào thế kỷ thứ nhất sau công nguyên, mặt tiền Treasury được chia làm hai phần được trang trí với các cột mái cổ điển và các tác phẩm điêu khắc. Hiện chưa rõ Treasury được xây dựng để dùng vào việc gì, nhưng phần lớn các chuyên gia tin rằng, nơi đây là một ngôi đền hoặc một hầm mộ hoàng gia.

 

Nằm ở Zanskar, Ladakh phía bắc Ấn Độ, thiền viện Phugtal (còn có tên khác là Phuktal) là nơi trú ngụ của 70 vị sư. Nơi đây có một thư viện cùng nhiều phòng cầu nguyện. Được xây dựng tựa vào vách núi vào đầu thế kỷ thứ 12, tu viện này đã đón nhiều du khách tới đây thưởng ngoạn.

 

Được xây dựng vào năm 1912, Swallow's Nest (lâu đài tổ nhạn) là một trong những điểm hấp dẫn nhất ở Crimea. Tòa lâu đài có 2 tầng này được xây trên đỉnh vách núi Aurora cao 40m, bao gồm một phòng nghỉ, hai phòng ngủ, một phòng khách và một nhà hàng kiểu cách. Swallow's Nest không ít lần được chọn làm bối cảnh trong các tác phẩm điện ảnh.

      TG.Bs. Vũ Ly