NHỮNG CUNG ĐƯỜNG NGOẠN MỤC NHẤT THẾ GIỚI
prev
  • NHỮNG CUNG ĐƯỜNG NGOẠN MỤC NHẤT THẾ GIỚI
next

Những cung đường được cho là ngoạn mục nhất thế giới do trang Therichest bình chọn

Hana Highway, Trollstigen hay Blue Ridge Parkway... là những cung đường được cho là ngoạn mục nhất thế giới do trang Therichest bình chọn. Con đường Đại Tây Dương (Na Uy): Dài 8,3 km, đây là con đường nối đảo và đô thị Averoy với Eide, nằm ở bờ Tây của Na Uy, khánh

 

Hana Highway, Trollstigen hay Blue Ridge Parkway... là những cung đường được cho là ngoạn mục nhất thế giới do trang Therichest bình chọn.

 

Con đường Đại Tây Dương (Na Uy): Dài 8,3 km, đây là con đường nối đảo và đô thị Averoy với Eide, nằm ở bờ Tây của Na Uy, khánh thành vào năm 1989. Con đường gồm 8 cây cầu nhỏ bắc qua 8 hòn đảo, các cây cầu đều được thiết kế với dáng cong độc đáo, có khả năng chịu được tác động của bão. Đây được coi là nơi đẹp nhất cho những lái xe đường dài đồng thời cũng là địa điểm lý tưởng cho những nhà quay phim quảng cáo xe hơi trên thế giới. Đặc biệt, phong cảnh của hai bên cầu thật sự hấp dẫn lòng người với đại dương bao la và đời sống sinh vật phong phú dưới đó.

 

Hana Highway (Maui): Hana Highway là một cung đường có phong cảnh đẹp với những khu rừng mưa nhiệt đới tươi tốt. Mặc dù chỉ dài 84 km, nhưng Hana Highway cũng là con đường nguy hiểm nhất tại Mỹ bởi nó hẹp, xoắn, có tới 600 khúc cua và 59 cây cầu. Để có thể đi hết quãng đường, phải mất tới 4 giờ ngồi trên xe.

 

 

Đoạn đường Rohtang Pass (Ấn Độ): Theo ngôn ngữ Ấn Độ, Rohtang có nghĩa là "đống xác chết". Bất kỳ tay lái nào từng quen thuộc cung đường này cũng đều cảm thấy hãi hùng khi phải vượt qua. Cái tên "đống xác chết" bắt nguồn từ vụ lở đất chết người thường xảy ra ở khung đường cao 4.000 mét ở phía đông dãy Himalaya. Với thời tiết thất thường, thì việc phải đi qua cung đường này cũng là một thử thách. Tuy nhiên, nếu xe của bạn bị chậm lại thì việc dành thời gian chiêm ngưỡng một số cảnh đẹp khác thường nhất thế giới ở đây cũng là một sự bù trừ xứng đáng.

 

Col de l’Iseran (Pháp): Đây là con đường trải nhựa cao nhất trong dãy Alps hùng vĩ. Tọa lạc gần biên giới giữa Pháp với Ý, Col de I'Iseran nối hai thung lũng. Phía bắc con đường là khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng. Vào mùa hè, con đường này là chặng đường quen thuộc cho Tour de France.

 

 

US Highway 1 (Florida): US 1 bắc qua rất nhiều hòn đảo và 42 cây cầu ở vùng Florida Keys từ Key Largo tới Key West. Con đường này được xây dựng từ năm 1938 và gần như nằm toàn phần trên mặt nước. Đứng ở trên cầu du khách có thể nhìn thấy cảnh mặt trời mọc và mặt trời lặn tuyệt đẹp.

 

 

 

Con đường Trollstigen (Na Uy): Trollstigen là một trong những con đường núi ấn tượng nhất ở Na Uy bởi những hình dạng ngoằn ngoèo với các khúc cua nguy hiểm. Nơi đây là địa điểm lý tưởng để du khách ngắm cảnh, đặc biệt là những thác nước đẹp mê hồn. Con đường này rất hẹp và chỉ đủ chứa một lượng phương tiện giao thông nhỏ đi qua.

 

 

 

 

Cabot Trail (Canada): Cung đường ven biển Cabot Trail ở Nova Scotia, Canada được xem như là cung đường mòn lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên và mạo hiểm với những vẻ đẹp tự nhiên và kỳ vĩ nhất thế giới. Phía bắc của con đường cao tốc này đi qua vườn quốc gia Cape Breton và nó có đến 26 con đường mòn đi bộ dài và 24 điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp dọc theo cung đường Cabot Trail.

 

 

 

Milford (đường cao tốc 94, New Zealand): New Zealand là nơi nổi tiếng với những phong cảnh hùng vĩ của núi sông và những cung đường tuyệt đẹp cho dân lái xe, trong đó có Milford Road. Đây là một trong những đường cao tốc cao nhất so với mực nước biển, đồng thời cũng là cung đường nguy hiểm nhất của New Zealand. Nó bắc qua các dãy núi Alps phía Nam và đi qua đường hầm Homer. Milford cũng là nơi quay bộ phim nổi tiếng "Chúa tể của những chiếc nhẫn".

 

 

 

Blue Ridge Parkway (Appalachia): Đây là một con đường nổi tiếng về cảnh đẹp tự nhiên và được cho là một trong những con đường đẹp nhất nước Mỹ. Tuyến đường thơ mộng này trải dài 755 km từ bang Virginia xuống đến tận công viên quốc gia thuộc tiểu bang North Carolina. Mặc dù không được coi là công viên quốc gia nhưng chính những phong cảnh ngoạn mục của núi cao, sông hồ, những hang động đá vôi cũng khiến Blue Ridge được xếp vào những địa điểm hấp dẫn nhất trong hệ thống công viên quốc gia của Mỹ.

 

 

Đường quốc lộ Ruta (Argentina): Đường quốc lộ Ruta 40 trải dài 4.800km (tương đương với 3000 dặm) dọc biên giới từ phía Bắc đến cực Nam của Argentina và chạy song song với dãy núi Andes hùng vĩ. Ruta là một trong những cung đường cao tốc lớn nhất thế giới, nó đi qua 18 con sông và 20 công viên quốc gia nên chắc chắn sẽ mang đến cơ hội cho những người đi đường thưởng ngoạn một hệ thống danh lam thắng cảnh hoàn hảo.