NHỮNG NGÔI NHÀ ĐẮT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
prev
 • NHỮNG NGÔI NHÀ ĐẮT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
 • thuongcat.com.vn
next

Ngôi nhà thể hiện được sự giàu có, quyền lực và con mắt nghệ thuật của chủ sở hữu. Dưới đây là danh sách 10 ngôi nhà đắt tiền nhất trên thế giới.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp mang phong cách Tân cổ điển

Ngôi nhà thể hiện được sự giàu có, quyền lực và con mắt nghệ thuật của chủ sở hữu. Dưới đây là danh sách 10 ngôi nhà đắt tiền nhất trên thế giới.

1. Tòa nhà Antilia, Mumbai, Ấn Độ - Giá: 1 tỷ đô la Mỹ

Tòa nhà Antilia là ngôi nhà đắt nhất thế giới, nằm ở đường Altamount, Off Pedder Road, phía Nam của Mumbai. Đây là nơi ở của ngài Mukesh Ambani, chủ tịch của Công ty TNHH Reliance Industries và là người giàu thứ năm trên thế giới. Antilia được xây dựng trên diện tích 400.000 feet từ năm 2002 và được hoàn thành vào năm 2010. Ngôi nhà có 27 tầng với tất cả các cơ sở vật chất như hồ bơi, spa & phòng tập thể dục, sân vườn ngoài trời, rạp chiếu phim, sáu tầng đậu xe và ba sân đỗ trực thăng.

2. Biệt thự Villa Leopolda, Cote D’Azur, Pháp - Giá: 506 triệu đô la Mỹ

Biệt thự La Leopolda là ngôi nhà đắt thứ hai thế giới. Nó nằm ở vùng Riviera của Pháp. Biệt thự được xây bởi Vua Leopold II của Bỉ vào năm 1902. Sau đó tỷ phú người Nga Mikhail Prokhorov đã mua lại biệt thự này. Biệt thự có 11 phòng ngủ, 14 phòng tắm và một khu vườn lớn với các loại cây. Mikhail Prokhorov là chủ sở hữu của mạng lưới Brooklyn. Ngôi biệt thự đã được sử dụng để quay bộ phim “Đôi giầy đỏ” vào năm 1948.

 

3. Căn hộ Penthouse, One Hyde Park tại thành phố Luân Đôn, Vương Quốc Anh - Giá: 200 triệu đô la Mỹ

Căn hộ Penthouse là căn hộ đắt nhất trên thế giới, có vị trí tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh. Căn hộ Penthouse có bãi đậu xe riêng, phòng spa, sân chơi bóng quần và phòng nếm rượu vang. Thông thường, Penthouse được biết đến là một loại căn hộ, tuy nhiên với cơ sở vật chất hiện có của căn hộ này, cộng với quy mô và vị trí của tòa nhà, đây có lẽ là một ngôi nhà độc đáo nhất trên thế giới. Căn hộ Penthouse này có cửa sổ chống đạn và phòng an ninh.

 

 

4. Biệt thự Fairfield Pond, The Hamptons, Hoa Kỳ - Giá: 198 triệu đô la Mỹ

Biệt thự Fairfield Pond là một trong mười nhà đắt nhất tại Hoa Kỳ và là ngôi nhà đắt thứ 4 trên thế giới. Ngôi nhà cũng là một trong những địa điểm du lịch yêu thích nhất tại đây. Doanh nhân Ira Rennert là chủ sở hữu của Fairfield Pond. Căn biệt thự rộng 63 mẫu Anh và có 29 phòng ngủ, và 39 phòng tắm. Ngôi nhà có phòng chơi bowling và 5 sân tennis.

5. Lâu đài Hearst Mansion, trên đồi Beverly Hills, Hoa Kỳ - Giá: 165 triệu đô la Mỹ

Hearst Mansion là ngôi nhà đắt thứ năm trên thế giới nằm trên bờ biển miền Trung của California, Hoa Kỳ. Nhà tỷ phú trong lĩnh vực báo chí, ngài William Randolph Hearst đã xây dựng lâu đài này. Lâu đài được thiết kế bởi kiến trúc sư Julia Morgan và được xây vào năm 1919. Diện tích của lâu đài là 90.000 mét vuông. Lâu đài nằm trên đồi Beverly Hills, California, gồm 29 phòng ngủ, 3 bể bơi, rạp chiếu phim, câu lạc bộ đêm và nhiều sân tennis.

 

6. Biệt thự Franchuk Villa, Kensington, Vương Quốc Anh - Giá: 161 triệu đô la Mỹ

Biệt thự Franchuk cũng là biệt thự đắt nhất trên thế giới, nằm ở trung tâm Luân Đôn, Vương quốc Anh. Biệt thự rộng 21.000 mét vuông và được xây theo phong cách Victoria. Franchuk cao sáu tầng, có 10 phòng ngủ và nhiều phòng tắm sang trọng. Biệt thự đặc biệt này có phòng an toàn, rạp chiếu phim riêng, phòng tắm hơi, phòng tập thể dục và hồ bơi.

7. Biệt thự Pinnacle, Montana, Hoa Kỳ - Giá: 155 triệu đô la Mỹ

Biệt thự Pinnacle là một trong những ngôi nhà đắt nhất tại Hoa Kỳ. Tim và Edra Blixseth là chủ sở hữu ngôi nhà này. Biệt thự nằm ở Montana, Hoa Kỳ gồm hầm rượu vang, phòng tập thể dục, hồ bơi trong nhà và ngoài trời. Biệt thự có 11 phòng ngủ và tất cả phòng tắm đều có lò sưởi.

8. Biệt thự Manor, Los Angeles, Hoa Kỳ - Giá: 150 triệu đô la Mỹ

Biệt thự Manor là ngôi nhà lớn nhất tại Los Angeles được xây từ năm 1988. Căn biệt thự mang phong cách lâu đài này có 123 phòng, rạp chiếu phim, sân tennis, bể bơi, phòng thẩm mỹ viện và spa. Ngôi nhà xây trên diện tích 2,5 ha và có bãi đậu xe riêng với sức chứa cho khoảng 100 xe ô tô và một khu vườn rộng lớn có hàng trăm loại cây khác nhau.

 

9. Biệt thự Updown Court, Windlesham, Surrey, Vương Quốc Anh - Giá: 139 triệu đô la Mỹ

Căn biệt thự Updown Court là ngôi nhà tư nhân đắt nhất trên thế giới trong năm 2005 nằm ở làng Windlesham, Surrey, nước Anh gồm 103 phòng ngủ sang trọng với đầy đủ thiết bị. Căn biệt thự này có rạp chiếu phim, hồ bơi, sân tennis, phòng chơi bowling, và chuồng ngựa. Ngôi nhà được xây trên mảnh đất có diện tích 58 ha vào năm 1998 và hoàn thành vào năm 2006.

 

10. Lâu đài Dracula’s Bran Castle, Nước Romania - Giá: 135 triệu đô la Mỹ

Lâu đài Bran Castle Dracula nằm gần Bran Brasov Romania, gồm 57 phòng trong đó có 17 phòng ngủ đẳng cấp hoàng gia. Lâu đài trở thành bảo tàng vào năm 1980. Đây là lâu đài mang phong cách Romania đẹp nhất và được biết đến với cái tên “Lâu đài của Dracula”. Hoàng tử nước Áo đã bán lâu đài này vào năm 2007.

TG.KTS. Thảo Anh