• Tháp 65 tầng lấn biển Nha Trang: Đừng để phải hối hận!

  Tháp 65 tầng lấn biển Nha Trang: Đừng để phải hối hận!

  "Vịnh Nha Trang là thắng cảnh quốc gia, cần tôn chỉ thực thi pháp luật của Luật Di sản văn hóa được ban hành năm 2001".

 • Thị trường BĐS VN năm 2015: Cơ hội nhiều, thách thức lớn

  Thị trường BĐS VN năm 2015: Cơ hội nhiều, thách thức lớn

  “Năm 2015, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với ngân hàng tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho thị trường và các doanh nghiệp kinh doanh BĐS. Đồng thời giải quyết tốt nhu cầu nhà ở cho các đối tượng có thu nhập thấp, các đối tượng chính sách xã hội…” là khẳng định của ông Nguyễn Mạnh Hà - Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS tại Hội thảo Khoa học “Kinh doanh BĐS - Cơ hội và thách thức trong đà phục hồi của thị trường” tại TP.HCM ngày 30/1/2015.

 • Đô thị Việt Nam đang chật chội hơn

  Đô thị Việt Nam đang chật chội hơn

  Báo cáo Cảnh quan đô thị Đông Á, đánh giá một thập kỷ phát triển không gian vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố cho thấy, Việt Nam đang đô thị hóa nhanh chóng, cả về không gian và dân số.

 • Hiệu quả từ công tác quản lý đầu tư xây dựng

  Hiệu quả từ công tác quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Thực tế trong những năm qua, việc đẩy mạnh công tác quản lý đầu tư xây dựng đã góp phần tích cực trong việc chống thất thoát, lãng phí, nâng cao chất lượng công trình và hiệu quả sử dụng vốn đầu tư. Cùng với sức ấm lên của nền kinh tế, thị trường bất động sản, năm 2015 Bộ Xây dựng sẽ tập trung đổi mới, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát trong đầu tư xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014, nhất là đối với các dự án có sử dụng vốn nhà nước.

   

 • Tọa đàm “Khu phố cổ Hà Nội: Bảo tồn và phát triển”

  Tọa đàm “Khu phố cổ Hà Nội: Bảo tồn và phát triển”

  Sáng 2/12/2014, tại văn phòng Hội KTS Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm “Khu phố cổ Hà Nội: Bảo tồn và phát triển”. Nội dung do ThS KTS Phạm Tuấn Long – Phó trưởng ban quản lý phố cổ trình bày. Mặc dù vấn đề không mới, nhưng cũng thu hút được sự chú ý của giới KTS Hà Nội,..

 • Kiều hối “rót” vào bất động sản sẽ tăng?

  Kiều hối “rót” vào bất động sản sẽ tăng?

  Luật Nhà ở sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua sẽ giúp thị trường bất động sản Việt Nam trở nên cạnh tranh hơn trong khu vực, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh cũng như tạo ra một môi trường tài chính cạnh tranh hơn và lành mạnh hơn.