• Thị trường tài chính biến động, dòng tiền hướng về đâu?

  Thị trường tài chính biến động, dòng tiền hướng về đâu?

  Trải qua một tuần với những phiên giao dịch “rung lắc” mạnh, thị trường tài chính Việt Nam đã chứng kiến sự đảo chiều ngoạn mục của các chỉ số chứng khoán, đồng USD hạ nhiệt và sự phập phù của thị trường vàng. Những kênh đầu tư truyền thống này đang khiến cho dòng tiền nhàn rỗi bí bách trong việc tìm hướng đi mới.

 • 'Chân lý' nhà giàu: Tích vàng, giữ USD

  'Chân lý' nhà giàu: Tích vàng, giữ USD

  Giá vàng giảm liên tục trong thời gian qua và USD được kiểm soát chặt chẽ cũng không thể khiến một số người bỏ thói quen tích trữ vàng, USD. Và thói quen đó nhiều khi lại đúng đắn dù không cần tính toán kỹ càng. Và với những người có thói quen tích cóp, tiết kiệm thì đó như là một 'chân lý'.

 • Nữ Việt kiều gian lận thuế chiếc đồng hồ gần tỷ đồng

  Nữ Việt kiều gian lận thuế chiếc đồng hồ gần tỷ đồng

  Vừa được hoàn thuế chiếc Rolex trị giá hơn 830 triệu đồng, nữ Việt kiều tuồn lại chiếc đồng hồ trước khi lên máy bay xuất cảnh.

 • Singapore kỷ niệm 50 năm Quốc khánh

  Singapore kỷ niệm 50 năm Quốc khánh

  Singapore vừa tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày Quốc khánh, với màn xếp đội hình của 20 chiến đấu cơ F-16 và màn pháo hoa lớn chưa từng có.

 • Thời điểm bố trí sử dụng và giá bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước?

  Thời điểm bố trí sử dụng và giá bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước?

  BXD trả lời Công ty TNHH Đo đạc bản đồ và tư vấn nhà đất số 3 - thành phố Hồ Chí Minh:

   
 • Sài Gòn mưa lớn, cây xanh gãy đổ hàng loạt

  Sài Gòn mưa lớn, cây xanh gãy đổ hàng loạt

  Chiều 28/7, TPHCM có mưa lớn bất ngờ khiến hàng loạt sự cố cây đổ, tét nhánh xảy ra. Rất may không có thương vong nào về người được ghi nhận.

 • Vì sao nợ xấu khó xử lý?

  Vì sao nợ xấu khó xử lý?

  Nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) đã trở thành vấn đề “nóng” không chỉ trong hệ thống ngân hàng mà còn trên nghị trường của Quốc hội, Chính phủ, đến các diễn đàn của nhiều tổ chức.

 • Nên đầu tư vào vàng, chứng khoán hay bất động sản?

  Nên đầu tư vào vàng, chứng khoán hay bất động sản?

  Đồng tiền phải được đưa vào lưu thông, được luân chuyển thì mới “đẻ ra tiền”. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, có tiền thì nên đầu tư vào đâu?

 • Chủ tịch ngân hàng, nghề nguy hiểm?

  Chủ tịch ngân hàng, nghề nguy hiểm?

  Nhiều vụ bắt bớ, từ nhiệm bất ngờ của lãnh đạo ngân hàng đang làm nóng dư luận khiến câu chuyện về nghề lãnh đạo ngân hàng càng thêm thời sự.

 • Phát triển công nghệ in 3D trong ngành xây dựng

  Phát triển công nghệ in 3D trong ngành xây dựng

  Hiện nay một công nghệ mới đang được phát triển đó là tạo những đối tượng 3D rắn từ các mô hình kĩ thuật số, được thiết kế bằng CAD hoặc sử dụng máy quét 3D. Công nghệ mới này có thể in các lớp vật liệu và kết nối chúng với nhau để tạo thành một sản phẩm 3D liền mạch.